Ưu nhược điểm sàn ô cờ trong xây dựng hiện nay

Trong công nghệ xây dựng hiện nay, sàn ô cờ được xem là bước đột phá mới vô cùng quan trọng mà các chủ đầu tư cần quan tâm. Ở thời điểm công nghệ ngày càng phát triển, có nhiều loại sàn ra đời như sàn Nevo, sàn deck, sàn Tbox, sàn Ubot, … thì sản phẩm này cũng có những ưu nhược điểm nhất định để cạnh tranh. Cùng C-Box tìm hiểu chi tiết ưu nhược điểm sàn ô cờ trong xây dựng hiện nay
trong bài viết sau:

1. Tìm hiểu về sàn ô cờ

Sàn ô cờ là loại sàn sử dụng hệ dầm có dạng ô cờ với các thanh dầm đan vuông góc với nhau. Loại sàn này sử dụng các hộp ván khuôn làm từ chất liệu ABS, đặt trên dưới hộp nhựa là hệ thống dầm được xếp theo 2 phương vuông góc với nhau. Sau khi bê tông hoàn thiện, hộp ván cốp pha được tháo ra và di chuyển lên các tầng tiếp theo để thi công.
• Loại sàn này có trọng lượng nhẹ, nổi bật với khả năng chịu lực, chống rung và linh hoạt xây tường ngăn.
• Độ cao của dầm ô cờ có kích thước khác nhau do phần hộp có thể điều chỉnh theo các mức khác nhau, đáp ứng các yêu cầu về chất lượng.
• Hộp ô cờ làm từ chất liệu chịu được các tác động lý hóa từ môi trường bên ngoài, có độ cứng cao, chịu được các va đập lớn trong quá trình vận chuyển

2. Ưu điểm nhược điểm của sàn ô cờ

Sàn ô cờ được xem là đột phá trong lĩnh vực xây dựng, vượt ra các phương pháp thi công truyền thống nhờ đặc điểm nổi bật. Dưới đây là thông tin chi tiết về các ưu nhược điểm của sàn ô cờ, chúng tôi xin cung cấp để quý vị dễ dàng nắm bắt.

2.1 Ưu điểm sàn ô cờ

Một số ưu điểm khi ứng dụng sàn ô cờ vào xây dựng như:
• Giảm trọng lượng: Sàn loại sàn không dầm, sử dụng lượng vật liệu bê tông cốt thép thấp hơn tới 2% so với loại sàn bê tông cốt thép truyền thống.
• Giảm trọng tải cho móng bè: Khối lượng vật liệu sử dụng giảm đồng nghĩa với việc trọng tải dồn nén xuống móng giảm theo vì vậy loại sàn này có thể sử dụng cho các khu đất yếu, giảm lượng đất cần đào móng nền.
• Tối ưu chiều cao cho công trình: Không sử dụng hệ dầm phức tạp, sàn ô cờ có chiều dày sàn được tối ưu, tăng chiều cao thông thủy hoặc có thể xây dựng tăng số lượng tầng hơn so với loại sàn dầm truyền thống.
• Tối ưu hệ lưới cột: Sử dụng hệ thống lưới cột ít hơn so, tăng diện tích sàn có sử dụng, có độ vượt nhịp cao, linh hoạt điều chỉnh vách tường sau thi công.
• Có tính thẩm mỹ cao: Tạo sàn có độ bằng phẳng, nhẵn mịn, không cần thực hiện trát mà vẫn đều đẹp, tiết kiệm nguyên liệu sử dụng.
• Dễ dàng trong việc lắp đặt các hệ thống điện, nước do không có các đường dầm gấp khúc khó thi công , yêu cầu tính toán cụ thể.

2.2 Nhược điểm sàn ô cờ

Quá trình thi công phức tạp, cần được thực hiện bởi đội ngũ chuyên môn kỹ thuật cao nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình sau khi hoàn thiện.

3. Địa chỉ thi công sàn ô cờ uy tín

Hiện nay, C-Box là đơn vị thi công sàn vượt nhịp uy tín, chất lượng trên thị trường. Công ty tự hào là đối tác của nhiều thương hiệu lớn, mang đến nhiều công trình xây dựng chất lượng với chất lượng tốt nhất, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng trên thị trường. Chúng tôi cam kết:
• Cung cấp giải pháp thi công xây dựng chất lượng, sử dụng các công nghệ hiện đại giúp tối ưu chi phí đầu tư cho chủ đầu tư và nhà thầu
• Kỹ thuật viên chuyên môn cao, trong suốt quá trình thi công luôn được giám sát chặt chẽ, cam kết 100% về chất lượng công trình.
• Luôn sẵn sàng hỗ trợ, phục vụ khách hàng nhanh chóng, báo giá miễn phí 24/7 qua Hotline: 0396 045 398

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *