Ưu điểm và chi phí của sàn phẳng không dầm so với sàn dầm truyền thống?

Hiện nay, sàn phẳng không dầm được đánh giá cao hơn so với sàn bê tông truyền thống bởi loại sàn này mang tới nhiều lợi ích cho công trình cũng như chủ đầu tư. Hãy cùng C-Box so sánh 2 loại sàn này để đánh giá chi phí khi sử dụng nhé!

  1. Sàn phẳng không dầm

– Giảm được trọng lượng, cốp pha sử dụng và thép dầm, giảm chi phí xây dựng 10-20% so với sàn dầm ở nhịp từ 6m.

– Sàn phẳng không bị hạn chế vị trí xây tường ngăn, vì vậy có thể tạo điều kiện tốt nhất để KTS bố trí công năng công trình một cách tối ưu.

– Sàn không cần đóng trần: với nhiều trường hợp nếu không có hệ thống kỹ thuật treo trần thì không cần đóng trần nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ.

– Giảm được chiều cao thông tầng do giảm được chiều cao cũng như kết cấu sàn vì thế mà giảm được chiều cao cho công trình. Trong nhiều trường hợp có thể tăng được số tầng, vì vậy mà tăng được hiệu suất sử dụng đất.

– Sàn có thời gian thi công ngắn, tốn ít nhân công chế tạo trong các khâu: lắp dựng cốp pha đến gia công và lắp cốt thép cũng như hoàn thiện trần. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của giải pháp sàn phẳng so với sàn dầm truyền thống.

– Độ cứng của sàn không giảm đáng kể so với sàn truyền thống. Vì vậy sàn phẳng lõi rỗng có khả năng chịu uốn, chống rung của động đất rất tốt cho phép sàn vươn nhịp lớn hơn.

– Sàn sử dụng hộp rỗng bên trong nên khả năng cách âm và cách nhiệt rất hiệu quả.

  1. Sàn bê tông cốt thép truyền thống

– Không linh hoạt trong việc bố trí mặt bằng cột (thường các cột phải theo lưới thẳng nhau – đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ và dầm).

– Không linh động trong việc thay đổi các vị trí tường ngăn do cần phải xây tường dưới vị trí tường.

– Việc đục lỗ hay thay đổi công năng cần phải tính toán cũng như kiểm tra kỹ, cần bổ sung dầm gia cường (nếu cần thiết với lỗ to).

– Có thể áp dụng rộng rãi cho các công trình xây dựng tại Việt Nam

– Chiều cao dầm lớn, giảm thông thủy của tầng và trần thiếu thẩm mỹ.

Qua những thông tin trên có thể thấy việc ứng dụng sàn phẳng không dầm trong công trình sẽ tiết kiệm chi phí từ khâu vật liệu đến nhân công và mang lại nhiều lợi ích hơn so với sàn dầm truyền thống. Để được biết thêm thông tin chi tiết cũng như tư vấn về sàn phẳng không dầm, hãy liên hệ ngay tới C-Box để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *