Ưu điểm thi công sàn nevo cho nhà mặt tiền lớn

Ứng dụng sàn nevo trong xây dựng luôn được các chủ đầu tư đặt lên hàng đầu. Bởi nó mang lại nhiều lợi ích cũng như tạo được nét thẩm mỹ riêng. Chính vì vậy mà thời gian gần đây loại sàn này được ứng dụng khá nhiều nhất là trong các công trình nhà mặt tiền lớn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay những ứng dụng tiêu biểu của loại sàn này nhé.

1. Tìm hiểu về sàn nevo

Sàn NEVO chống cháy hiệu quả và đã có chứng chỉ công nhận

Sàn hộp nhựa nevo được nghiên cứu và sản xuất bởi GEOPLAST Italia. Đây là một trong những tập đoàn đứng đầu thế giới về cốt pha nhựa. Sàn hộp nhựa ra đời mở ra một chương mới cho ngành xây dựng với điểm tiêu biểu là sàn phẳng mà không cần đến dầm. Loại sàn này có cấu trúc rỗng và khối lượng nhẹ giúp giảm tới 30% lượng bê tông sàn và khoảng 15% lượng thép cần dùng.

2. Ưu điểm khi sử dụng sàn nevo cho nhà mặt tiền lớn

• Giúp chống cháy tối ưu

Sàn hộp nhựa nevo luôn đáp ứng được yếu tố an toàn trong xây dựng. Bởi nó có khả năng chịu lửa tốt trong thời gian 120- 180 phút. Đây là một khoảng thời gian chịu đựng khá cao, trong khi nhiều vật liệu xây dựng hiện nay chỉ cần bắt lửa là đã cháy rụi hoàn toàn. Vậy nên, thật dễ hiểu khi có rất nhiều chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng lựa chọn sàn nevo trong thi công cho các công trình nhà ở.

• Cách âm và cách nhiệt hiệu quả

Bên cạnh khả năng chịu lửa tốt, sàn hộp nevo còn là giải pháp cách nhiệt, cách âm hiệu quả trong các công trình. Do sàn có cấu trúc dạng rỗng, có một khoảng trống bên trong nên tăng khả năng cách âm và cách nhiệt.

• Tạo không gian thoáng mát

Sử dụng sàn Nevo giúp giảm tối đa lượng cột và dầm ngang vì vậy mà căn nhà trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

• Thi công sàn đơn giản và có tính thẩm mỹ cao

Sàn nevo được thiết kế với cấu tạo hộp rỗng nên thi công nhanh chóng và không mất nhiều thời gian. Khi thi công chỉ cần định hình mô đun của hệ cốp pha theo thiết kế và xử lý kích thước cũng như độ phẳng của sàn. Quy trình thi công này cũng không cần quá nhiều nhân công nên tiết kiệm được chi phí cho chủ đầu tư. Do không cần sử dụng quá nhiều dầm cột nên tạo được tính thẩm mỹ cho căn nhà.

• Giảm được chiều cao thông thủy – tăng số tầng

Trong xây dựng nhà cao tầng hoặc nhà có mặt tiền lớn thì sàn NEVO luôn được ứng dụng rộng rãi nhất

Vì loại bỏ được các dầm so với các sàn truyền thống, thì sàn hộp nevo giúp giảm được chiều cao công trình hoặc tăng số tầng với cùng chiều cao.

• Linh hoạt công năng

Với hệ sàn không dầm nevo bạn có thể bố trí được tường và vách ngăn và các phòng sử dụng linh hoạt theo ý muốn

• Lợi thế kho bãi và vận chuyển

Sàn nevo được thiết kế hộp rỗng nên có thể xếp chồng lên nhau rất gọn nhẹ và vận chuyển dễ dàng, tiết kiệm được diện tích để. Đồng thời, các khối bê tông cốt thép giảm nên cũng giảm được lượng nhân công và các phương tiện vận chuyển tới công trình.

• Giảm rủi ro động đất

Sàn nhẹ nevo có kết cấu nhẹ hơn sàn truyền thống nên giúp giảm tải trọng tham gia dao động và giảm rủi ro khi có động đất xảy ra.

• Tiết kiệm chi phí

Tổng hợp tất cả những yếu tố nêu trên thì sàn phẳng không dầm nevo sẽ giúp chủ đầu tư giảm được ít nhất 5% chi phí xây dựng phần thô.

Trên đây là những ưu điểm nổi bật của sàn nevo khi lựa chọn thi công cho nhà mặt tiền lớn. Hy vọng bạn có thêm nhiều thông tin và quyết định sử dụng sàn nevo cho căn nhà của mình. Để được hỗ trợ và báo giá sàn hộp nhựa nevo, hãy liên hệ ngay với C-box để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *