Ưu điểm của sàn hộp nhựa công nghệ mới Tbox không thể bỏ qua

Hiện nay, các loại sàn hộp nhựa công nghệ mới được rất nhiều chủ đầu tư, các nhà thầu lựa chọn sử dụng cho công trình của mình bởi nó mang lại nhiều ưu điểm như: vượt nhịp lớn, tải trọng nhẹ, tiết kiệm bê tông, cốt thép… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về sàn hộp nhựa Tbox nhé.

1.Tìm hiểu về sàn Tbox

Sàn phẳng Tbox là sàn sử dụng các hộp nhựa được làm từ Polypropylene. Các hộp nhựa này được đặt vào miền trung hòa của sàn bê tông cốt thép giúp cho quá trình thi công giảm lượng bê tông sử dụng và giúp giảm tải trọng cũng như mang đến độ vượt nhịp lớn cho sàn.
Các hộp nhựa Tbox có trọng lượng nhẹ nên dễ xếp chồng và lắp đặt vì thế giảm được thời gian thi công. Sàn có các mô đun kích thước linh hoạt nên có thể thay đổi tùy theo bước nhịp và tải trọng của công trình giúp giải quyết được những hạn chế của các loại sàn khác.

2. Sàn hộp nhưa công nghệ mới Tbox có những ưu điểm gì?

• Giúp tiết kiệm chiều cao cho công trình
Sàn phẳng không có dầm nên tiết kiệm được đáng kể chiều cao của công trình. Ngoài ra, sàn còn có hiệu quả về mặt phong thủy, có thể tránh được được dầm ở trên trần nhà, và đặc biệt là các công trình nhà ở, căn hộ.
• Sàn nhẹ và tiết kiệm chi phí
Sàn với hộp nhựa làm từ vật liệu chính là Polypropylene ở dạng hộp nên có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với sàn truyền thống. Giúp giảm được 30 – 40% trọng lượng và giảm nguyên vật liệu như bê tông, cốt thép nên tiết kiệm chi phí xây dựng.
• Có độ vượt nhịp lớn từ 8 – 22 m
Sàn có ưu điểm trọng lượng nhẹ nên có thể vượt nhịp từ 8 – 22m. Đồng nghĩa với việc giảm được các số lượng cột giúp không gian công trình trở nên thông thoáng, linh hoạt bố trí công năng kiến trúc.
• Rút ngắn thời gian thi công
Sàn phẳng Tbox có khối lượng nhẹ nên thời gian thi công nhanh hơn so với sàn truyền thống từ 5 – ngày/ 1 sàn. Ngoài ra, các hộp dễ dàng xếp chồng và lắp đặt nên rất thuận tiện cho việc vận chuyển và thi công, cũng như giảm thiểu chi phí vận chuyển, kho bãi, cẩu lắp tương ứng.
• Linh hoạt công năng
Sàn hộp nhựa có độ vượt nhịp lớn nên chủ đầu tư, KTS dễ dàng sắp đặt công năng hoặc thay đổi công năng theo ý muốn. Ngoài ra, loại sàn này còn có độ dày và độ cứng lớn có thế xây tường ở bất kỳ vị trí nào trên sàn

• Cách âm và cách nhiệt tốt
Do sàn có độ dày hơn sàn truyền thống từ 10 – 12 cm và được thiết kế lỗ rỗng đóng vai trò tiêu âm nên khả năng cách âm, cách nhiệt tốt hơn hẳn so với sàn dầm truyền thống. Loại sàn này cũng ít hao phí năng lượng cũng như tiết kiệm được điện năng và không phải xử lý chống nóng, chống ồn cho công trình. Đặc biệt, sàn này rất phù hợp với tầng mái trên cùng của công trình.
• Công tác hoàn thiện dễ dàng, hiệu quả
Sàn hộp nhựa Tbox là sàn phẳn không dầm nên việc trát, sơn bả sẽ ít hơn. Với việc giảm chiều cao thông tầng giúp chủ đầu tư giảm chi phí hoàn thiện mặt ngoài công trình.
• Thuận tiện đi đường ống cơ điện
Do là sàn không dầm nên giảm được các điểm gãy khúc mối nối của đường ống kỹ thuật cơ điện như: điện, nước, điều hòa, phòng cháy… giúp tiết kiệm được đường ống kỹ thuật nên giảm chi phí thi công phần cơ điện cho công trình.
• Thân thiện với môi trường và có thể tái chế
Sàn hộp nhựa Tbox thân thiện với môi trường và đồng thời có thể tái chế nên rất được nhà thầu và chủ đầu tư sử dụng.
Trên đây là những ưu điểm nội trội của sàn hộp nhựa công nghệ mới Tbox đang được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng hiện nay. Nếu bạn cần tư vấn sử dụng loại sàn này, hãy liên hệ ngay với C-Box để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *