Top 3 loại sàn công nghệ mới được ưa chuộng 2023

Ngày nay, việc tìm hiểu và ứng dụng các loại sàn công nghệ mới vào công trình xây dựng là điều rất cần thiết để giúp cho công trình thi công nhanh chóng, đúng tiến độ, tiết kiệm chi phí… Hãy cùng C-Box tìm hiểu những loại sàn phổ biến hiện nay đang được lựa chọn sử dụng rất nhiều tại Việt Nam nhé.

1. Tìm hiểu về sàn không dầm công nghệ mới

Sàn không dầm là loại sàn được liên kết trực tiếp với hệ thống cột trụ để đỡ mà không cần dùng đến các thanh ngang hay dọc đỡ ở bên dưới. Điểm khác biệt giữa loại sàn không dầm và sàn truyền thống đó chính là bên trong rỗng, vì thế giảm được trọng lượng của sàn tác động lên công trình. Bên trong sàn thường sử dụng các loại nhựa tái chế để thay thế cho bê tông đặc. Sàn không dầm vừa giúp đảm bảo khả năng chịu lực, có kết cấu ổn định lại vừa giúp giảm chi phí đáng kể cho chủ công trình.

2. Các loại sàn công nghệ mới được sử dụng hiện nay

• Sàn hộp nhựa Ubot

Sàn Ubot là sàn có cốp pha bằng nhựa tái chế Polypropylene sử dụng ở giữa kết cấu sàn và móng bè. Hộp nhựa Ubot có cấu tạo đặc biệt gồm 4 chân trụ, 1 chân giữa hình côn, cùng với đó là các thanh nối liên kết giúp tạo ra một hệ thống dầm chữ I vuông góc và nằm giữa lớp sàn bê tông trên và dưới.
Việc đặt hộp nhựa Ubot vào để lấy đi phần bê tông không làm việc sẽ giúp giảm trọng lượng cho sàn, giúp giảm lượng bê tông và thép sử dụng, đồng thời còn giúp sàn vượt nhịp lên đến 20m tạo một không gian thông thoáng và thẩm mỹ cho công trình.

• Sàn xốp Vro

Sàn Vro là sàn được tạo nên bằng cách đặt các lõi xốp nhẹ, có độ đàn hồi vào bên trong miền trung hòa của bê tông. Lõi xốp bên trong sàn thực chất là các miếng xốp hình như nhật với kích thước 38x38cm, chiều cao của miếng xốp sẽ được thay đổi linh động tùy vào trọng tải của sàn. Sàn xốp nhẹ và đàn hồi nhưng lại thiếu ổn định về bề ngang nên thi công sẽ được trang bị thêm hệ thống khung zic zac. Từ đó, có thể giúp toàn bộ sàn ổn định hơn về mọi chiều.

• Sàn bóng

Sàn bóng – hay sàn Bubbledeck được cấu tạo từ những quả bóng bằng nhựa tái chế giúp thay thế phần bê tông không tham gia chịu lực ở giữa bản sàn. Loại sàn này làm giảm đáng kể trọng lượng kết cấu và tăng khả năng vượt nhịp lên khoảng 50%.

Loại sàn này có cấu tạo rỗng theo hai phương không dầm, có ít cột, thi công không cần đến ván khuôn và có khẩu độ vượt nhịp lớn. Công nghê sàn bóng rất linh hoạt trong thiết kế kiến trúc, sàn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt và khả năng chống cháy nổ, cũng như giảm tác dụng động đất vượt trội.

Hy vọng rằng qua những thông tin về các loại sàn công nghệ mới mà C-Box đã chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp và có đội ngũ thi công chuyên nghiệp, có tay nghề cao, hãy gọi ngay tới hotline 0396.045.398 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *