Tìm hiểu ưu nhược điểm của sàn công nghệ mới Tbox

Những năm gần đây, sàn phẳng không dầm Tbox ngày càng được ưa chuộng sử dụng trong các công trình xây dựng như nhà ở, trường học, bệnh viện, khách sạn… bởi loại sàn này mang tới nhiều tiện ích cho các chủ đầu tư và có độ bên cao. Hãy cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của loại sàn công nghệ mới này để ứng dụng tốt nhất cho công trình của mình nhé.

1. Sàn không dầm Tbox là gì?

Sàn hộp nhựa không dầm Tbox là loại sàn được cấu tạo nên từ các hộp rỗng Tbox thay thế cho xi măng, bê tông. Những hộp nhựa tạo rỗng Tbox sẽ được đặt vào vị trí của xi măng trung hòa giúp cho sàn có độ rỗng lớn, giảm được trọng lượng từ 25 đến 30% so với sàn bê tông truyền thống.

2. Ưu nhược điểm của sàn công nghệ mới Tbox

• Ưu điểm:

– Tính thẩm mỹ hiện đại: Sàn không dầm Tbox với thiết kế trần phẳng giúp mai tới công trình vẻ đẹp hiện đại.
– Giúp tiết kiệm chi phí như giảm khối lượng sử dụng bê tông từ 10-15%, giảm lượng them 20% và đặc biệt giảm khối lượng cốp pha sử dụng lên tới 50%. Thời gian thi công sàn nhanh chóng chỉ từ 5-6 ngày tùy vào công trình vì vậy mà nhanh hơn rất nhiều so với sàn bê tông truyền thống.
– Có khả năng vượt nhịp lớn: Sàn Tbox có khả năng vượt nhịp từ khoảng 8-12 nhịp. Sàn giúp loại bỏ được các cột tham gia chịu tải xuống phần móng của công trình tạo không gian thông thoáng và giúp tăng chiều cao thông thủy, nhất là việc sử dụng được tối đa số tầng trong các công trình hiện nay.
– Linh hoạt công năng: Do sàn có độ vượt nhịp lớn nên giúp các đơn vị thiết kế, thi công dễ dàng sắp đặt các vị trí và có thể linh hoạt thay đổi công năng theo sở thích. Hơn nữa, sàn có độ dày tương đối nên có thể dễ dàng lựa chọn vị trí bất kỳ để xây.
– Cách nhiệt, cách âm tốt: So với các loại sàn truyền thống thì sàn hộp nhưa Tbox dày hơn 10-12cm có sự kết hợp giữa các hộp nhựa rỗng ở giữa có vai trò tiêu ấm và cách nhiệt hiệu quả. Hơn nữa, sàn cũng giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí sử dụng các biện pháp chống nóng và nhân công lắp đặt.
– Dễ dàng đi dây điện: có thể bố trí đường điện ngay trong sàn mà không lo các điểm gãy khúc hay mối nối bở sàn không có dầm.
– Thân thiện với môi trường: sàn hộp nhựa Tbox được làm từ nhựa tái chế không bám dính bê tông nên có thể tái chế lại nhiều lần giúp giảm thiểu ô nhiễm và tranh gây lãng phí.

• Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm thì sàn Tbox cũng có nhược điểm như trong quá trình thi công nếu đầm quá kỹ sẽ khiến bê tông bị lọt vào bên trong hộp và nếu đầm non tay sẽ gây ra tình trang không đều ở đáy và gây đẩy nổi.

Trên đây là những ưu nhược điểm của sàn công nghệ mới mà bạn cần quan tâm và lưu ý lựa chọn và ứng dụng vào công trình của mình một cách tốt nhất. Nếu bạn muốn tìm một đơn vị cung cấp các giải pháp sàn phẳng công nghệ mới tốt nhất, đảm bảo chất lượng. Hãy liên hệ ngay tới C-Box để được tư vấn và báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *