Tìm hiểu những thông tin mới nhất về sàn PBOX

Sàn PBOX là vật liệu thi công được ứng dụng rất rộng rãi trên thị trường. Ngoài khả năng thi công nhanh chóng, có độ bền cao giúp tối ưu chi phí thì hộp nhựa PBOX còn những ưu điểm nào? Hãy cùng C-Box tìm hiểu những thông tin trong trong bài viết dưới đây.

1.Khái niệm sàn PBOX?

Đây là loại sàn phẳng không dầm được cấu tạo từ các hộp nhựa PBOX lớn. Chúng được nghiên cứu và phát triển bởi Daliform – một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Ngoài việc giúp định hình cho sàn, những hộp nhựa này còn có thể thay thế cho phần bê tông chịu lực. Nhờ đó, đơn vị thi công có thể giảm được trọng lượng kết cấu, kích thước của cột, móng… và tăng khoảng cách giữa các lưới cột.

2. Cấu tạo của sàn PBOX

Hộp nhựa PBOX: có kích thước 52 x 52cm và chiều cao được điều chỉnh tùy theo chiều cao thực tế của công trình thi công. Một hộp nhựa PBOX sẽ có 4 chân côn chính và 1 chân trụ ở giữa. Bề mặt hộp có phần gờ để bảo vệ cho thép. Sản phẩm này sẽ gồm hai loại chính là hộp đơn và hộp đôi. Phần giữa của hộp sẽ được ghép nối nhờ các thanh thép chuyên dụng theo phương vuông góc.
Phần thép sàn: Thép sàn sẽ bao gồm hệ thống thép phía dưới và thép gia cường nằm ở giữa các khe hở của hộp nhựa PBOX. Hệ thống những thép gia cường này sẽ được bố trí tùy theo hiện trạng của công trình thi công thực tế.

3. Một số ưu nhược điểm của sàn hộp nhựa PBOX

• Ưu điểm
– Giúp tăng chiều cao thông thủy do chiều dày sàn được giảm xuống. Sàn phẳng và không có dầm, nhờ vậy có thể tăng số lượng tầng và tạo sự thông thoáng cho không gian.
– Sàn có độ vượt nhịp lên đến 20m2 giúp việc phân chia không gian trở nên dễ dàng. Hệ thống lưới cột cũng được tối ưu giúp thi công phòng ốc thuận tiện.
– Bề mặt trần phẳng, mịn, không để lại vệt nhám. Nhờ vậy, mà chủ đầu tư có thể tiết kiệm chi phí thi công ốp trần.
– Có trọng lượng cực nhẹ, tải trọng của sàn dồn lên phần móng bè giảm đi rất nhiều. Qua đó tối ưu được khối lượng đất cần đào cho phần móng và tiết kiệm nhân công, vật liệu.
– Hộp nhựa PBOX có cấu tạo ruột rỗng nên có khả năng cách âm cao.

• Nhược điểm
– Quá trình thi công cần phải đảm bảo tiến hành đúng kỹ thuật, kiểm tra kỹ càng.
– Bê tông pha cần đạt chuẩn và đổ với thể tích vừa đủ.
– Quá trình thực hiện cần người giám sát có chuyên môn cao để hoàn thiện đúng chất lượng, và tiến độ đề ra.

4. Ứng dụng của sàn hộp nhựa PBOX

– Ứng dụng trong xây dựng chung cư, nhà cao tầng, hay các công trình có diện tích lớn nhờ vào khả năng chịu được tải trọng tốt cũng như cách âm hiệu quả.
– Được ứng dụng nhiều trong các công trình công cộng như trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn,… Những công trình này đều có yêu cầu cao về công năng sử dụng cũng như khả năng cách âm, chống ồn hiệu quả.
– Dùng trong xây dựng các bãi gửi xe bởi chúng có khả năng chịu tải trọng lớn

Trên đây là những thông tin về đặc điểm, cấu tạo và ứng dụng của sàn PBOX mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Để biết thêm các thông tin về các loại sàn khác và cần tư vấn thi công, hãy gọi ngay cho C-box qua số hotline 0396.045.398 để được hỗ trợ 24/7.

Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức và được gắn thẻ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *