Tìm hiểu chi tiết lợi ích của sàn phẳng không dầm là gì?

Sàn phẳng không dầm trong xây dựng là loại sàn không sử dụng những thanh dầm dọc ngang mà sàn bê tông được liên kết với hệ cột trụ đỡ một cách trực tiếp tạo ưu thế riêng về đặc tính kỹ thuật. Cũng chính vì vậy mà loại sàn này đem lại những lợi ích rất đáng chú ý trong xây dựng. Vậy lợi ích sàn phẳng không dầm là gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé!

Cùng với kết cấu, quan điểm về kiến trúc cùng sự phát triển của công nghệ vật liệu, sự kế thừa của sàn cổ điển thì những vùng sàn không yêu cầu khả năng chịu lực cao được xem xét tác dụng của tải trọng lên sàn để làm giảm nhẹ và sử dụng những vật liệu tái chế,…nhưng vẫn đảm bảo kết cấu ổn định và khả năng chịu lực.

Cấu tạo đặc trưng của sàn phẳng không dầm đã đem lại sự ưu việt chính là hai chi tiết đó là phần vật liệu rỗng và lưới thép. Trong đó, những phần vật liệu tái chế có chức năng định hình lỗ rỗng và định dạng lưới thép. Còn lưới thép giúp định vị chính xác và phân bổ vị trí của các vật liệu tái chế. Hệ thống kết cấu của loại sàn này là không cần phải có tường và dầm. Sàn có tính toàn khối nổi bật với độ ổn định cao, cách nhiệt, cách âm tốt, chịu được những tác động từ thời tiết, kháng lửa tốt. Vì là sàn phẳng nên khi áp dụng làm trần sẽ giảm được khối lượng trát.

Lợi ích sàn phẳng không dầm là gì?

Ứng dụng công nghệ sàn phẳng không dầm trong xây dựng mang lại nhiều lợi ích mà sàn bê tông cũ không thể làm được như:

1. Giảm tải trọng và khả năng chịu lực xuống móng

So với sàn bê tông truyền thống thì với khả năng chịu lực như nhau nhưng sàn phẳng không dầm có độ cứng chống uốn và độ võng không thua kém gì nhưng trọng lượng sàn lại nhẹ hơn khoảng 50%.

2. Linh hoạt trong thiết kế

Sử dụng sàn phẳng không dầm rất hiệu quả trong việc giảm được chiều cao tổng thể của công trình từ đó có thể tăng thêm số tầng chức năng. Trọng lượng kết cấu giảm cũng cho phép sàn phẳng có thể vượt được nhịp lớn. Đây là điểm nổi bật mà khi nhắc đến lợi ích sàn phẳng không dầm là gì sẽ không thể bỏ qua.
Hơn nữa, việc bố trí hệ thống kỹ thuật cũng rất thuận tiện và thông thoáng hơn khi sử dụng sàn phẳng không dầm. Có thể giật cấp sàn linh động với nhiều module khác nhau.

3. Đẩy nhanh tiến độ thi công

Lợi ích sàn phẳng không dầm là gì? Để trả lời cho câu hỏi này không thể không nhắc đến việc thi công giảm được toàn bộ cốp pha cả dầm chính và cốp pha dầm phụ. Quá trình thi công nhanh và đơn giản hơn vì chỉ cần lắp dựng cốp pha đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được tính ổn định.
Lượng thép sử dụng cũng được giảm bớt nên tiết kiệm được thời gian và nhân lực cho việc lắp đặt cốt thép.

4. Thân thiện hơn với môi trường

Phần bê tông ở phần giữa của tiết diện sàn phẳng không dầm đã phần nào được loại bỏ đã đem lại nhiều lợi ích rất đáng kể. Vậy đối với môi trường, lợi ích sàn phẳng không dầm là gì? Vì giảm được tài nguyên sử dụng cùng những phát sinh trong thi công nên công nghệ sàn phẳng không dầm có lợi ích rất lớn trong việc góp phần trong việc giảm thiểu tác động đến môi trường, tận dụng được các nguồn vật liệu tái chế để sản xuất vật liệu không chịu lực.
Phân tích những tiêu chuẩn kỹ thuật phản ánh những công nghệ sàn phẳng không dầm chính là điều kiện cần có để áp dụng những phương pháp đánh giá hiệu quả về kinh tế kỹ thuật, tối ưu hóa phạm vi có thể áp dụng công nghệ đó.
Những phân tích này đã cho thấy được những lợi ích sàn phẳng không dầm là gì, so sánh được cụ thể từng phạm vi công trình từ đó làm rõ được cơ sở khoa học nghiên cứu phạm vi ứng dụng sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của nước ta.
Trên đây là một số lợi ích của sàn phẳng không dầm mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn. Hãy liên hệ với C-Box để được tư vấn hỗ trợ về công nghệ sàn phẳng này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *