Tìm hiểu cấu tạo và ưu điểm của sàn phẳng không dầm Uboot

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sàn phẳng khác nhau với các công năng và cấu tạo riêng. Hãy cùng C-Box tìm hiểu về loại sàn phẳng không dầm Uboot đang được ưa chuộng và sử dụng hiện nay.

1.Sàn Uboot là gì?

Sàn Uboot hay sàn nhựa rỗng là vật liệu xây dựng được sản xuất từ nhựa tái chế PP hoặc nhựa composite. Loại sàn nhựa rỗng này được thiết kế với một hệ thống rỗng phía bên trong, tạo ra các khe hở giữa các tấm sàn. Các khe hởi này có vai trò giúp sàn trở nên nhẹ hơn, có khả năng chịu lực tốt hơn cũng như giúp chống mối mọt, không bị nứt nẻ, co rút hoặc bị phồng khi dùng trong môi trường ẩm ướt.

2. Sàn phẳng không dầm Uboot có những ưu điểm gì?

Sàn hộp nhựa không dầm tạo rỗng có những ưu điểm như sau:

  • Có khả năng chịu lực tốt vì vậy mà nó thích hợp dùng cho các khu vực có tải trọng cao, có độ vượt nhịp lớn như ở: trung tâm thương mại, nhà ga, sân bay…
  • Có khả năng chống cháy và cách âm tốt nhờ cấu tạo rỗng và có khối không khí kín nên có thể cách âm tối đa và hạn chế âm bị truyền xuyên qua sàn
  • Sàn có thiết kế đơn giản nên việc lắp đặt dễ dàng hơn so với các loại sàn nhựa khác.
  • Dễ dàng bố trí đi đường ống cơ điện, bề mặt của sàn uboot phẳng dễ vệ sinh.
  • Sàn hộp nhựa rỗng có giá thành phải chăng hơn so với các loại bê tông truyền thống.
  • Thời gian thi công nhanh chóng do giảm được nhiều thép cũng như giảm được ván khuôn của dầm. Vì vậy mà quá trình thi công nhanh hơn sàn dầm truyền thống và tiết kiệm được 30% thời gian.

Sàn hộp nhựa không dầm tạo rỗng Uboot là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các công trình xây dựng hiện nay bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại vật liệu khác.

2. Cấu tạo hộp sàn hộp nhựa Uboot

Hộp nhựa rỗng Uboot được tạo ra từ nhựa tại chế polypropylene, chúng được đặt vào bên trong của sàn để lấy đi phần bê tông không làm việc để tạo rỗng cho sàn.

  • Kích cỡ hộp tiêu chuẩn: 52 x 52cm
  • Chiều cao của hộp có các kích cỡ: 9, 13, 16, 17, 20, 24, 28cm.
  • Phần chân hộp: có 4 chân côn, 4 góc và 1 chân côn ở giữa hộp có độ cao biến thiên từ 5 – 10cm.

Thanh nối hộp:
Các hộp uboot được kết nối cùng nhau bởi các thanh nối. Các thanh nối này có kích cỡ biến thiên từ 10 – 20cm theo quy chế bề rộng dầm chữ I. Bề rộng sẽ phụ thuộc vào kĩ sư xây dựng chọn lựa. Bên cạnh đó, các thanh nối giúp định vị các hộp sàn uboot lại và không cho chúng đi theo phương ngang, mà chỉ lưu thông theo phương đứng. Giúp cho việc định vị hộp uboot tại công trường cực kỳ đơn giản và tiện lợi

Nắp hộp ubot :
Kết quả được chế tạo từ nhựa chế tạo lại polypropylene dùng như một màng ngăn bê tông du nhập vào đáy hộp uboot.
Kích cỡ nắp hộp: 52 x 52cm
+ Mắt lưới của nắp thường bé hơn kích cỡ cốt liệu.
+ Mục tiêu: như mạch ngừng giúp bê tông cải thiện khuyết điểm bị suy giảm bê tông.

Trên đây là những thông tin về sàn phẳng không dầm Uboot mà C-Box cung cấp cho bạn. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại sàn phù hợp với công trình của mình. Để được tư vấn và hỗ trợ kỹ hơn, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0396 045 398 để được đội ngũ chuyên môn tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *