Tìm hiểu 6 lợi ích của sàn phẳng không dầm

Sàn phẳng không dầm là công nghệ sàn phổ biến hiện nay, chúng có nhiều ưu điểm hơn so với sàn truyền thống mang lại nhiều lợi ích cho các công trình xây dựng. Hãy cùng tìm hiểu thông tin cũng như lợi ích của sàn phẳng không dầm mang lại qua những thông tin dưới đây nhé!

  1. Sàn phẳng không dầm là gì?

Sàn phẳng không dầm là loại sàn được làm từ nhựa tái chế có cấu tạo hộp rỗng hay hình quả bóng để thay thế cho phần bê tông không tham gia chịu lực ở giữa bản sàn. Chúng giúp giảm trọng lượng đáng kể cho toàn bộ công trình.

  1. Kết cấu của sàn phẳng không dầm

– Tấm thép lưới trên và dưới để gia cố giúp quá trình đổ sàn không bị lệch

– Bóng nhựa hoặc là hộp nhựa rỗng được làm từ nhựa tái chế

– Tấm thép lưới phía trên và dưới

– Móc thép giúp cố định hộp rỗng hoặc cố định bóng.

  1. Lợi ích của sàn phẳng không dầm

  • Được ứng dụng rộng rãi ở các công trình

Sàn phẳng không dầm được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam và các nước trên thế giới như Malaysia, Thái Lan, Hongkong… Và nhà dân dụng là công trình phổ biến nhất tại  Việt Nam bởi phương pháp thi công mới lạ và mang lại nhiều hiệu quả.

  • Giúp tiết kiệm chiều cao sàn

So với các công trình sàn truyền thống khác thì sàn phẳng không dầm vừa giúp chủ nhà giảm được một khoản chi phí vật liệu, máy móc và nhân công. Công nghệ sàn này còn giúp giảm được lượng chất thải rắn ra môi trường, giảm tiêu thụ năng lượng và đặc biệt giảm khí thải CO2 ra môi trường.

  • Có thể linh hoạt sử dụng

Sàn phẳng không dầm được làm từ công nghệ phẳng rỗng có ít cột và khẩu độ có nhịp lớn. Vì vậy chúng có thể linh hoạt trong thiết kế và áp dụng được cho nhiều công trình, chúng có khả năng chống cháy nổ, cách âm, cách nhiệt tốt.

  • Giúp thầu rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm chi phí

Sàn không dầm có khả năng vượt nhịp lên tới 20m, nhưng nó chỉ hiệu quả trong nhịp từ 8m-12m và kinh tế nhất là nhịp 9m. Loại sàn này giúp tiết kiệm lên tới 35% lượng bê tông so với sàn truyền thống, đồng thời giảm thời gian lắp dựng còn 5-7 ngày. Nó cũng giúp bản thân sàn giảm được tải trọng lên móng.

  • Khả năng chịu động đất tốt

Sàn có kết cấu nhẹ nên giảm được các tác động của động đất, tấm sàn phẳng có thể chịu được cả 2 phương. Đây là giải pháp hiệu quả giúp chống động đất cho các công trình cao tầng.

  • Chịu được áp lực

Khối lượng, cấu tạo của sàn tuy nhẹ nhưng nó lại chịu được áp lực rất lớn. Sàn có khả năng vượt nhịp cao, công tác ván khuôn và cốt thép cũng đơn giản cùng với chiều cao phong thủy lớn.

Trên đây là những lợi ích của sàn phẳng không dầm mang lại hiệu quả cao cho các công trình xây dựng. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về cách thi công của loại sàn này, hãy liên hệ ngay tới C-Box để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *