Thi công cốp pha sàn phẳng không dầm đúng kỹ thuật

Thi công cốp pha sàn phẳng là thuật ngữ được dùng rất nhiều hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng am hiểu về kỹ thuật thi công này. Để có thể hiểu kỹ hơn về cách thi công lắp đặt cốp pha sàn phẳng không dầm, hãy cùng C-Box tìm hiểu thông tin ngay sau đây để đảm bảo làm đúng yêu cầu kỹ thuật và mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

1.Thi công cốp pha sàn phẳng là gì?

Cốp pha sàn có vai trò quan trọng không thể thiếu trong quá trình đổ bê tông, chúng giúp tạo khuôn đổ bê tông một cách chính xác. Khi thi công đòi hỏi sự tỉ mỉ, chi tiết và am hiểu để đảm bảo sự chắc chắc, bền bỉ và tránh được những rủi ro. Một cốp pha được lắp đặt và thi công thành công là khi chúng đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật và khả năng chịu lực tốt để có thể tiếp tục những bước tiếp theo.

2. Yêu cầu khi thi công cốp pha sàn phẳng không dầm

Việc thi công cốp pha sàn không dầm phải đảm bảo đúng kỹ thuật và tiêu chuẩn sau:

  • Đảm bảo hệ thống cốp pha có hình dáng và kích thước đúng với tiêu chuẩn quy định
  • Khuôn đổ bê tông cần phải có ván cốp pha đảm bảo được độ cứng, sự chắc chắn và ổn định để tạo sự dễ dàng trong quá trình lắp đặt và tháo dỡ.
  • Quá trình lắp đặt các chi tiết một cách kín nhất để tạo thành một khối liền kề. Lắp cốp pha trước khi lắp cốt thép để chắc chắn hệ thống đúng theo tiêu chuẩn đưa ra.
  • Cần tính toán khoảng cách giữa vách, khuôn và cốt thép một cách hợp lý để tăng khả năng chịu lực.

3. Hướng dẫn tháo dỡ cốp pha sàn phẳng

• Các bước tháo dỡ

– Giữ lại toàn bộ giàn giáo và cột chống được nằm ở tấm sàn và kề dưới tấm sàn sắp đổ bê tông.
– Tháo lần lượt từng bộ phận của cột chống cốp pha, giữ lại cột chống an toàn.
– Thông thường cốp pha sẽ được tháo dỡ khi cường độ bê tông đạt 50%

• Lưu ý

– Cần thao tác nhanh và cẩn thận, không tác động gây ứng suất đột ngột. Giai đoạn này nên để công nhân hay kỹ sư có kinh nghiệm xây dựng là tốt nhất.
– Hạn chế tối đa sự va đập sẽ dẫn đến hư hỏng kết cấu của bê tông

Hy vọng rằng với những chia sẻ về cách thi công cốp pha sàn phẳng không dầm chuẩn nhất hiện nay sẽ giúp ích cho bạn thật nhiều. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn và hướng dẫn thêm, hãy gọi ngay tới C-Box qua hotline 0396 045 398 để được tư vấn và giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *