Sức chịu tải của sàn phẳng không dầm/m2

Sàn phẳng không dầm là một trong những bước tiến quan trọng của ngành xây dựng. Với khả năng chịu lực tốt và tính linh hoạt cao, loại sàn này giúp mang lại nhiều lợi ích trong xây dựng. Vì thế mà ngày càng được sử dụng phổ biến hơn, hãy cùng C-Box tìm hiểu một số thông tin về sàn này ngay sau đây nhé!

  1. Khả năng chịu lực của sàn không dầm

Sàn phẳng không dầm được đánh giá là một trong những xu hướng tiên tiến của ngành xây dựng, bởi loại sàn này sử dụng các phương pháp và công nghệ tiên tiến như:

– Phần phối tải trọng đều đặn: loại sàn này được thiết kế giúp phân phối tải trọng đều trên bề mặt sàn. Việc sử dụng các hộp nhựa hoặc bóng nhựa giúp đảm bảo không điểm nào trên sàn phải chịu tải trong quá mức và tất cả các khu vực trên sàn đều chịu lực một cách hiệu quả nhất.

– Vật liệu chịu lực tốt: sàn phẳng không dầm được làm từ bê tông, cốt thép có đặc tính chịu nét và độ căng vượt trội. Các vật liệu này có khả năng chịu tải trọng cao mà không cần sử dụng đến dầm ngang.

– Sử dụng công nghệ và được thiết kế tiên tiến: công nghệ và phương pháp thiết kế hiện đại giúp tối ưu khả năng chịu lực của sàn phẳng. Các tính năng và cấu trúc chịu lực được tích hợp giúp đảm bảo tính ổn định và sự an toàn của sàn.

  1. Sức chịu tải của sàn phẳng không dầm

Để đảm bảo cho công trình được an toàn và tối ưu nhất, các vật liệu và đặc biệt là hộp nhựa không dầm trước khi xuất xưởng đều được kiểm tra kỹ lưỡng. Những hộp nhựa này được thiết kế giúp trong quá trình thi chúng ta có thể di chuyển trên bề mặt hộp một cách an toàn. Và vị trí chân hộp là vị trí an toàn nhất, phần yếu nhất là giữa hộp vì thế quá trình thi công cần hạn chế di chuyển trên vị trí này. Tải trong trung bình của hộp nhựa sàn phẳng khoảng 100kg/ tiết diện mũi giày 10x12cm.

Với các công trình xây dựng thông thường, cường độ chịu tải không cao thì những hộp nhựa đã mặc định cần đảm bảo được sức chịu tải khi thi công lắp, dựng hay di chuyển trên sàn. Với các dự án xây dựng lớn như nhà xưởng có hệ thống máy móc hoạt động với tải trọng lớn. Chủ đầu tư vẫn có thể dùng sàn hộp nhựa với bước nhịp < 20m sẽ tối ưu được diện tích sử dụng cũng như đảm bảo được kết cấu của công trình.

Việc sử dụng sàn phẳng không dầm giúp giảm thời gian, công sức trong quá trình thi công và làm tăng hiệu suất cũng như giảm chi phí xây dựng cho các chủ đầu tư. Sức chịu tải của sàn cũng khá cao giúp đảm bảo an toàn cho quá trình thi công cũng như độ bền của công trình sau này. Để được biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn hỗ trợ về việc thi công sàn phẳng. Hãy gọi ngay tới hotline của C-Box để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *