Sàn xff box – giải pháp xây dựng hiệu quả cho các công trình

Hiện nay, sàn xff box là một trong những giải pháp xây dựng tối ưu chi phí và mang lại nhiều hiệu quả cho các công trình xây dựng tại Việt Nam. Hãy cùng C-Box tìm hiểu thông tin về loại sàn này ngay sau đây nhé!

1. Tổng quan về sàn hộp Xff box

Sàn xff box là công nghệ thi công sàn tiên tiến, hiện đại, được áp dụng trong nhiều công trình. Loại sàn này sử dụng các hộp nhựa rỗng được sản xuất từ nhựa tái chế, có khả năng chống nước, có độ bền cao và chịu nhiệt tốt. Loại sàn này cũng có cấu tạo độc đáo nên có thể tạo thành mặt sàn phẳng, không dầm và có độ vượt nhịp lớn giúp gia tăng không gian sử dụng và nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình.

2. Lý do nên áp dụng sàn xff box cho công trình xây dựng

– Giúp tiết kiệm chi phí: khi sử dụng sàn xff có thể cắt giảm từ 15-20% vật liệu so với các giải pháp sàn bê tông truyền thống mà vẫn đáp ứng được tiêu chí về an toàn và độ bền của công trình. Quá trình thi công sàn hộp cũng không quá phức tạp, tốn ít nhân công, tiết kiệm thời gian thi công và chi phí.
– Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường: Hộp nhựa xff box sản xuất từ nhựa tái chế. Đây là loại vật liệu nhẹ, không hấp thụ nước và có độ bền cao. Do nguyên liệu là nhựa tái chế, vậy nên sẽ góp phần giảm một phần lượng rác thải nhựa giúp bảo vệ môi trường tốt hơn.
– Có trọng lượng nhẹ: Sàn giúp giảm đáng kể trọng lượng cũng như độ dày của sàn, giúp giảm tải cho phần kết cấu móng. Nhờ đó, những công trình có cùng chiều cao có thể gia tăng thêm số tầng mong muốn, giúp tận dụng nguồn lực về đất đai hiệu quả. Nhờ có trọng lượng nhẹ mà sàn có khả năng kháng chấn tốt, giảm thiểu đáng kể thiệt hại khi xảy ra thiên tai, động đất.
– Khả năng cách nhiệt và cách âm tốt: Kết cấu sàn rỗng bên trong có vai trò như lớp đệm khí giúp cách âm, cách nhiệt hiệu quả. Do vậy, có thể giảm bớt chi phí xử lý cách âm, cách nhiệt cho sàn.

3. Sàn hộp Xff phù hợp với những công trình nào?

• Bãi đỗ xe: nhờ ứng dụng sàn hộp mà chủ đầu tư có thể tiết kiệm chi phí xây dựng cũng như đơn giản hóa quá trình lắp đặt hệ thống điện, thoát khí, bố trí hệ thống lưới cột thông thoáng, tăng diện tích chỗ đậu xe và nâng cao hiệu quả khai thác.
• Khách sạn, chung cư cao tầng: loại sàn này giúp giảm trọng tải cho công trình, nên giảm được chi phí thi công, cũng như rủi ro động đất. Tiết kiệm nguyên vật liệu và gia tăng số tầng cũng như nâng cao tính thẩm mỹ nhờ mặt sàn phẳng không dầm.
• Văn phòng: sàn xff giúp giúp cách âm, cách nhiệt hiệu quả và cho không gian sàn văn phòng rộng rãi, thoáng đãng giúp bố trí không gian làm việc trong văn phòng linh hoạt hơn.
• Trung tâm thương mại, bệnh viện: hai công trình này đều cần mặt phẳng sàn lớn, có khẳ năng cách âm tốt để tạo không gian yên tĩnh và rất phù hợp với những ưu điểm mà lại sàn này có thể đem lại.
• Sử dụng cho công trình nhà dân, shop house: do có giá thành rẻ hơn sàn bê tông cốt thép thông thường nên sàn hộp nhựa xff ngày càng phổ biến tại Việt Nam.

Hy vọng qua những thông tin mà C-Box cung cấp ở trên giúp bạn hiểu hơn về sàn Xff box và có thể lựa chọn ứng dụng vào công trình trong tương lai của mình. Để được tư vấn kỹ hơn về loại sàn này. Hãy gọi tới hotline 0396 045 398 để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *