Sàn Utc box – Công nghệ sàn mới ưu việt trong xây dựng

Hiện nay, việc thi công sàn Utc box đã và đang được ứng dụng rất nhiều trong các công trình lớn và nhà dân dụng. Đây là một trong những công nghệ tiên tiến của Châu u và đã được áp dụng tại Việt Nam. Chúng có rất nhiều ưu điểm vượt trội giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như có độ bền cao và được các khách hàng tin tưởng lựa chọn. Hãy cùng C-Box tìm hiểu những ưu điểm của loại sàn này ngay sau đây.

1. Tìm hiểu về sàn phẳng UTC

Công nghệ sàn phẳng Utc box có nhiều cải tiến thuận lợi hơn trong thi công và xây dựng, chúng sử dụng các quả bóng bằng nhựa, hay hộp nhựa tái chế giúp thay thế phần bê tông không tham gia chịu lực ở giữa sàn, và có khẩu độ vượt nhịp lớn. Loại sàn này rất linh hoạt trong thiết kế kiến trúc, giúp tăng hiệu quả sử dụng và có khả năng áp dụng cho nhiều công trình, cũng như có tính cách âm, cách nhiệt tốt và có khả năng chống cháy nổ cũng như tăng tác dụng chống động đất vượt trội.

2. Những ưu điểm của sàn Utc box

Sàn phẳng Utc box có khả năng vượt nhịp lớn nên giảm được 35% lượng bê tông trong tấm sàn nhưng vẫn đảm bảo được khả năng chịu lực tương ứng. Vì vậy, với cùng khả năng chịu lực, 1 tấm sàn phẳng sẽ tiết kiệm được khoảng 35% lượng bê tông và khoảng 55% khối lượng thép. Khả năng chịu lực cắt lên tới 80% khả năng của sàn đặc có cùng chiều cao.

Công nghệ sàn Utc box có khả năng chịu động đất tốt hơn sàn đặc. Lực động đất có tác động lên công trình với tỷ lệ với khối lượng toàn công trình và có khối lượng tương ứng ở từng cao độ của sàn phẳng. Tấm sàn phẳng chịu được lực theo hai phương, với ưu điểm nhẹ khi kết hợp với các hệ cột và vách chịu lực trở thành một giải pháp hiệu quả giúp chống động đất cho các công trình cao tầng. Công nghệ sàn phẳng UtcBox cho phép thi công với mặt sàn phẳng, dầm đi âm trong sàn bằng với chiều dày sàn, liên kết trực tiếp với hệ cột, hệ vách chịu lực và có nhiều ưu điểm về kỹ thuật khác.

Sàn phẳng Utc box tiết kiệm tối đa khối lượng bê tông thi công. Chỉ với 2,3 kg nhựa tái chế thay thế cho 230kg bê tông/m, thân thiện với môi trường, giảm lượng phát thải năng lượng và khí CO2, vì thế mà chúng góp phần tích cực vào công tác bảo vệ môi trường. Điều đặc biệt hơn nữa là chúng có thể tiết kiệm từ 15% – 20% giá thành đâu tư xây dựng. Phạm vi ứng dụng không giới hạn, có thể dùng cho từ nhà ở dân dụng, nhà xưởng công nghiệp, khách sạn, villa, cao ốc, trường học, bảo tang, bệnh viện,… cho đến các khu bãi đậu xe đều đáp ứng tốt.

Có thể nói, sàn Utc box không chỉ mang đến hiệu quả về mặt kinh tế, mà loại sàn này còn tạo được sự linh hoạt trong thiết kế. Việc thay đổi các thiết kế nội thất sẽ đơn giản và dễ dàng hơn do không dùng đến dầm và ít cột. Ngoài ra, chúng còn có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống động đất, cháy nổ tốt, là sự lựa chọn hàng đầu cho các chủ đầu tư và nhà thầu thi công. Để tìm hiểu rõ hơn về loại sàn này, hãy gọi ngay tới hotline của C-Box 0396 045 398 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *