Sàn phẳng là gì? Địa chỉ mua xốp sàn phẳng giá rẻ?

Giải pháp thi công sàn phẳng hiện nay ngày càng trở nên phổ biến và mang đến nhiều hiệu quả cho các công trình xây dựng. Vậy sàn phẳng là gì? Chúng có đặc điểm như thế nào và địa chỉ mua xốp sàn phẳng giá rẻ ở đâu đảm bảo chất lượng. Hãy cùng C-Box tìm hiểu ngay các thông tin dưới đây nhé.

1.Tìm hiểu về sàn phẳng cũng như đặc điểm và ưu nhược điểm của sàn phẳng

Sàn phẳng hay còn còn là sàn nấm, sàn vượt nhịp hay sàn không dầm. Đây là phương pháp xây dựng giúp cho trần nhà phẳng hơn, đẹp và mịn hơn mà không vướng dầm cũng như tạo không gian lớn. Theo thuật ngữ xây dựng thì loại sàn này là mẫu sàn bê tông cốt thép có hai phương toàn khối, không sử dụng đến dầm cao. Khi đó toàn bộ tải trọng sàn sẽ được truyền trực tiếp qua cột.

Ngày nay, loại sàn này được sử dụng để thi công các công trình như nhà cao tầng, trung tâm thương mại, chung cư, hầm để xe… với yêu cầu về chiều cao thông thủy lớn và không gian sử dụng rộng rãi.
Trên thị trường hiện nay sàn phẳng được chia làm 4 loại chính: Sàn phẳng, sàn có mũ cột, sàn có bản đầu cột và loại sàn có cả mũ và bản đầu cột.

• Đặc điểm của sàn phẳng

– Cấu tạo: Đây là loại sàn có cấu tạo hệ sàn – dầm chìm. Trong đó, hệ thép ziczac được liên kết với thép sàn trên dưới và khi đổ bê tông cho sàn sẽ tạo thành hệ dầm chìm trực giao được nằm hoàn toàn trong sàn.
– Tạo khối rỗng: xốp chống cháy EPS có dạng khối vuông được định vị bằng các khung thép không gian.
– Thép chịu lực: gồm 2 lớp thép sàn trên và dưới, chúng có hệ thanh ziczac hình sin để liên kết hai lớp thép sàn.
– Đổ bê tông: quá trình đổ bê tông sẽ tạo thành hệ sàn và dầm chìm chữ I và có kết cấu toàn khối ổn định.

• Ưu điểm của sàn phẳng

– Có thể tối ưu được không gian kiến trúc
– Có khả năng vượt nhịp lên đến 20m
– Giảm được chiều cao các tầng, tiết kiệm vật liệu
– Giúp tăng số tầng cũng như tăng hệ số sử dụng đất và tăng hiệu quả sử dụng công trình.
– Cốp pha kết cấu đơn giản, thi công nhanh và gọn gàng
– Giảm khối lượng người thực hiện ở hiện trường
– Gia tăng khả năng chịu lực.
– Sử dụng những vật liệu thân thiện môi trường
– Không cần làm trần giả, và có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt
– Giảm khối lượng hoàn thiện

• Nhược điểm

– Hiện nay, chưa có nhiều người hiểu sâu sắc về kỹ thuật của kết cấu sàn phẳng cũng như có nhiều nhà thầu nhận thiết kế, thi công và giám sát chưa đủ chuyên môn, kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng công trình…vì vậy cần có kỹ thuật giám sát và hướng dẫn thi công có kinh nghiệm trong quá trình thi công.
– Chi phí nhân công ở Việt Nam hiện nay còn thấp vì vậy nhiều chủ đầu tư vẫn chưa chú trọng đến việc tiết kiệm nhân lực cũng như thời gian thi công bằng việc tiết kiệm nguyên vật liệu. Dù tiết kiệm vật liệu thường đi kèm với việc tăng rủi ro cho công trình.
– Tâm lý ngại áp dụng phương pháp thi công cái mới của người sử dụng trong nước.

2. C-Box – Địa chỉ mua xốp sàn phẳng giá rẻ uy tín

Hiện nay, có rất nhiều công trình sử dụng và thi công sàn phẳng cùng với đó cũng có nhiều đơn vị cung cấp xốp sản phằng với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, đến với C-Box bạn có thể hoàn toàn yên tâm về giá và chất lượng bởi chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín là đối tác của rất nhiều công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành mà chúng tôi cung cấp.

Qua những thông tin bên trên, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về những lợi ích mà sàn phẳng mang lại cũng như địa chỉ mua xốp sàn phẳng giá rẻ. Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về loại sàn này. Hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0396 045 398 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *