Sàn không dầm là gì? Công năng của sàn phẳng không dầm?

Sàn phẳng không dầm là giải pháp xây dựng hiệu quả trong thi công và xây dựng các công trình. Loại sàn này giúp tiết kiệm thời gian xây dựng, linh hoạt trong thiết kế lại có khả năng chịu lực tốt so với sàn truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về loại sàn này ngay sau đây nhé!

  1. Sàn không dầm là gì?

Sàn phẳng không dầm là loại sàn không cần dùng đến các thành dầm ngang dọc đỡ phía dưới mà chúng còn giúp liên kết trực tiếp với hệ cột trụ đỡ cho công trình.

Loại sàn này có cấu tạo ưu việt chính là sự phối hợp của lưới thép và các vật liệu rỗng. Lưới thép có nhiệm vụ phân bổ, định vị vật liệu tại những vị trí chính xác, còn những vật liệu rỗng sẽ định hình thể tích lỗ rỗng và dạng lưới thép.

  1. Công năng của sàn phẳng không dầm

  • Khả năng chịu lực

Sàn bê tông không dầm có độ cứng và khả năng chống uốn đạt gần 87% gần bằng độ võng của sàn sàn đặc. Trong khi đó lượng bê tông sử dụng chỉ khoảng bằng 50% so với sàn bê tông thông thường. Chiều dày tuy có khác nhau nhưng sàn phẳng có thể chịu được tải trong gấp đôi kể cả khi giảm bớt khối lượng bê tông.

  • Tiết kiệm chiều cao cho công trình xây dựng

So với việc sử dụng sàn bê tông truyền thống thì sàn không dầm giúp tiết kiệm chiều cao hiệu quả cho công trình, giảm được chi phí xây thô và vỏ bao.

  • Linh hoạt trong thiết kế

Sàn phẳng không dầm có thể linh hoạt trong thiết kế công trình có thể tăng số tầng chức năng do chiều cao tổng thể giảm.

  • Mức độ thân thiện với môi trường

Với việc loại bỏ phần bê tông ở giữa tiết diện sàn mang lại những lợi ích đáng kể giúp giảm thiểu tác động đến môi trường nhờ giảm được tài nguyên sử dụng và các yếu tố phát sinh trong quá trình thi công.

  • Tiết kiệm nguyên vật liệu và nhân công

Sàn phẳng không dầm giúp tiết kiệm nguyên vật liệu như sắt thép và bê tông, thời gian thi công cũng nhanh hơn giúp giảm bớt chi phí cho chủ đầu tư.

Có thể nói sàn phẳng không dầm là một trong những loại sàn có nhiều ưu điểm cũng như mang lại nhiều lợi ích nổi trội cho công trình. Nếu bạn muốn tìm hiểu về loại sàn này, hãy gọi ngay tới hotline của C-Box để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *