Sàn không dầm công nghệ mới – giải pháp xây dựng hiện đại

Sàn không dầm công nghệ mới là một biện pháp xây dựng hiện đại với nhiều lợi ích vượt trội so với các phương pháp thi công sàn dầm truyền thống. Hiện nay, biện pháp này được nhiều nhà thầu áp dụng và triển khai thi công tại Việt Nam. Cùng Cbox tìm hiểu rõ hơn về ứng dụng công nghệ của loại sàn này trong xây dựng nhé.

 1. Công nghệ sàn hộp không dầm

Sàn không dầm là biện pháp thi công xây dựng với kết cấu sàn bê tông cốt thép công nghệ mới được ứng dụng phổ biến tại Châu Âu 10 năm trước. Và nó trở nên phổ biến tại Việt Nam những năm gần đây. Loại sàn này ra đời thay thế cho các sàn dầm truyền thống với các thanh dầm ngang dọc nâng đỡ bên dưới thì sản phẳng sử dụng các tầm sàn phẳng và rỗng kết hợp với hệ thống mỗi nối thông minh tại các đầu cột để chịu lực thay cho các thanh dầm.

 1. Tính ứng dụng của sàn không dầm công nghệ mới?

 • Sử dụng cho các công trình lớn có các bước cột lớn hơn 8m, giúp giảm số lượng cột cũng như chiều cao của dầm đỡ sàn và tạo không gian thông thoáng, giúp tăng diện tích sử dụng.
 • Loại sàn này sự lựa chọn lý tưởng với những công trình có trần phẳng và không lộ dầm
 • Đáp ứng yêu cầu về khả năng cách âm, cách nhiệt cao cũng như có sự linh hoạt về công năng sử dụng.
 • Rút ngắn thời gian thi công, giảm thiểu chi phí cho các hạng mục như cốp pha, dầm, thép… sàn hộp nhựa không dầm cung cấp tiện tích trong việc thi công nhanh chóng và tiết kiệm nguyên vật liệu.
 1. Ưu điểm nổi bật của sàn không dầm

 • Khả năng chịu lực tốt:

Sàn phẳng không dầm được thiết kế có khả năng chịu lực tốt cho phép truyền tải trong từ trên xuống một cách hiệu quả. Cấu trúc của sàn rỗng giúp giảm được lực truyền xuống móng lên đến 35% và giúp giảm kích thước của các hệ kết cấu cột, vách nhưng vẫn đảm bảo được khả năng chịu lực 2 phương.

 • Có khả năng vượt nhịp lớn:

Loại sàn này có khả năng vượt nhịp lên đến 20m cho phép tạo ra không gian mở mà không cần sử dụng đến nhiều cột. Với công nghệ sàn này chỉ cần dùng 2 cột so với sàn truyền thống.

 • Cách âm, cách nhiệt vượt trội:

Nhờ những hộp nhựa cốp pha rỗng và dày sơn sàn truyền thống nên giúp mặt sàn cứng hơn và giảm bớt được độ rung. Đặc biệt các phần rỗng bên trong sàn cũng như một lớp đệm không khí giúp làm giảm khả năng truyền âm giữa các tầng và giúp cách âm, chống ồn hiệu quả. Đồng thời, chúng cũng có khả năng cách nhiệt lên đến 39% so với sàn bê tông cốt thép.

 • Tiết kiệm chi phí thi công phần thô:

Sàn hộp không dầm giúp giảm thiểu chi phí bằng cách tối ưu hóa hệ thống lưới cột, từ đó tiết kiệm vật liệu đáng kể giúp giảm 30% khối lượng bê tông và 15% khối lượng thép.

 • Tiết kiệm thời gian:

+ Từ đó có thể giảm thời gian thi công từ 5-7 ngày. Giúp giảm thời gian thi công từ 5-7 ngày do các cạnh và diện tích nhỏ của dầm, cốt pha của sàn phẳng chỉ lắp đặt trên 1 diện phẳng.

+ Có thiết kế nhỏ gọn với khối lượng nhẹ, dễ dàng lắp ghép và thi công hơn so với việc đổ sàn trực tiếp như truyền thống.

Hiện nay, rất nhiều chủ đầu tư và các nhà thầu đang áp dụng biện pháp thi công sàn hộp không dầm nhằm tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu cũng như nhân công và thời gian thi công nhanh chóng.Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn tìm kiếm cho mình đơn vị thiết kế, thi công sàn không dầm công nghệ mới, hãy liên hệ ngay tới C Box để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *