Quy trình thi công sàn Xrf đúng kỹ thuật

Trong quy trình thi công lắp đặt sàn phẳng không dầm thì công đoạn thi công sàn Xrf là một bước rất quan trọng. Để hiểu rõ hơn về cách thi công loại sàn này như thế nào? các bước ra sao? Hãy cùng C-Box tìm hiểu nhé.

1.Sàn phẳng Xrf là gì ?

Đây là một trong những loại sàn làm việc dựa trên nguyên lý giảm thiểu lượng bê tông có ở miền trung hòa và giảm chi phí nguyên vật liệu cũng như nhân công. Loại sàn này được làm từ các hộp nhựa có dạng hình vuông có khẩu độ lớn và phần cáp ứng lực có vai trò là đảm bảo chất lượng cho sàn.

2. Quy trình thi công sàn Xrf đạt hiệu quả cao

  • Bước 1: Gia công và lắp đặt hệ thống coppha cho phần sàn theo bản vẽ thiết kế.
  • Bước 2: Lắp đặt các loại thép, các loại dầm cũng như dầm bo sàn xung quanh và các chi tiết chờ. Lắp đặt phần thép sàn lớp dưới, sau đó rải thép gia cường lớp dưới, tiếp đến lắp đặt các con kê để đảm bảo chiều dày của bê tông và lớp bảo vệ theo thiết kế.
  • Bước 3: Lắp đặt hộp Xrf liên kết bằng thanh nối ở giữa 2 hộp, đặt hộp vào và cố định theo bản vẽ thiết kế. Sau đó tiến hành buộc cố định thép gia cường lớp dưới đã được đặt chờ sẵn ở trên vào các rãnh hộp theo thiết kế.
  • Bước 4: Gia công lắp dựng hệ thống thép lưới lớp trên, hệ thép chống cắt, chống chọc thủng, hệ thép mũ cột và các loại thép gia cường khác theo thiết kế.
  • Bước 5: Tiến hành đổ bê tông lớp 1: Lớp bê tông này được đổ vào giữa khe 2 hộp. Dùng đầm dùi đầm vừa đủ theo tiêu chuẩn để bê tông được chèn kín phần đáy hộp.
  • Bước 6: Khi lớp bê tông thứ nhất đã đủ se cứng lại, đủ để giữ cho hộp nhưng vẫn giữ được khả năng bám dính, cũng như có sự liên kết với lớp bê tông thứ 2 (độ sụt tầm 6-7cm) thì bắt đầu tiến hành đổ bê tông lớp thứ 2 hoàn thiện bề mặt sàn
  • Bước 7: Bảo dưỡng lớp bê tông theo đúng yêu cầu theo thời gian quy định.
  • Bước 8: Khi kết cấu bê tông đã đủ cường độ theo yêu cầu, tiến hành tháo dỡ cốp pha.

3. C-Box – đơn vị cung cấp sàn hộp Xrf uy tín, chất lượng

Là một trong những đơn vị uy tín có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công lắp đặt và cung cấp sàn Xrf cùng các loại sàn phẳng chất lượng khác. Chúng tôi tự hào mang đến giải pháp xây dựng tối ưu và tiết kiệm chi phí cho các chủ đầu tư, chủ thầu xây dựng với những sản phẩm chất lượng và giá cạnh tranh nhất thị trường. Nếu cần được tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho C-Box qua hotline 0396 045 398 để được đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm tư vấn cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *