Quy trình thi công sàn hộp nhựa chuẩn nhất

Đối với các công trình xây dựng, cấu trúc sàn đóng vai trò quan trọng quyết định độ bền của công trình. Với nền kinh tế phát triển như hiện nay thì có rất nhiều các loại sàn hộp nhựa công nghệ mới ra đời giúp tối ưu được chi phí xây dựng. Hãy cùng C-Box tìm hiểu thông tin về loại sàn này và quy trình thi công sàn hộp nhựa chuẩn nhất cho công trình.

1. Tìm hiểu về sàn hộp vượt nhịp – sàn phẳng

Sàn hộp vượt nhịp là loại sàn được sản xuất theo công nghệ hiện đại với chất liệu Polypropylene tái chế, chúng được đặt vào giữa sàn giúp trung hòa sàn bê tông cốt thép và giảm được trọng lượng cho sàn. Khác với các loại sàn truyền thống, sàn vượt nhịp không cần dùng đến các thanh dầm ngang/dọc mà chúng được liên kết với cột trụ đỡ của công trình.

2. Quy trình thi công sàn hộp nhựa chuẩn nhất

Ngoài các ưu điểm, tính năng vượt trội của sàn thì cần có quy trình thiết kế thi công phù hợp công trình. Vì vậy, các bước thi công lắp đặt sàn hộp vượt nhịp cũng được nhiều khách hàng quan tâm:
– Bước 1: Lắp đặt lớp thép dưới một cách chắc chắn và sau đó lắp đặt con kê. Quá trình này cần kiểm tra kỹ lưỡng để thực hiện và thao tác theo đúng thông số kỹ thuật.
– Bước 2: Sau khi phần khung thép phía dưới đã được gia cố chắc chắn, lắp đặt tiếp các hộp nhựa vuông góc với khung dầm. Lưu ý: các hộp nhựa phải được xếp kín bề mặt phẳng sàn.
– Bước 3: Gia công lớp thép phía trên cho các hộp nhựa và cố định các lớp thép đó.
– Bước 4: Lắp đặt lớp thép gia cường cho sàn một cách kiên cố theo đúng các thông số kỹ thuật của bản vẽ.
– Bước 5: Thực hiện đổ bê tông lần 1 lên trên lớp sắt gia cường đã lắp đặt. Lớp bê tông phải đạt độ dày từ khoản 2 đến 3 cm.
– Bước 6: Đợi lớp bê tông thứ nhất khô hoàn toàn, tiếp tục đổ lớp bê tông thứ hai lên trên để hoàn thiện bề mặt sàn.

3. Ưu nhược điểm khi sử dụng sàn hộp

Ưu điểm:

– Tiết kiệm được thời gian thi công.
– Tiết kiệm nhiều chi phí so với sàn bê tông truyền thống
– Tiết kiệm được nhân công lao động
– Sàn hộp nhựa vượt nhịp có độ bền cao
– Sàn thân thiện và bảo vệ môi trường
– Giúp cách nhiệt và cách âm hiệu quả.

Nhược điểm:

– Trong quá trình thao tác đổ bê tông cho sàn, cần phải kiểm soát chặt chẽ hơn vì số lượng đầm dùi sẽ lớn hơn so với lượng sàn dầm truyền thống.

Trên đây là những thông tin và quy trình sàn hộp nhựa chuẩn nhất bạn cần chú trọng khi lựa chọn cho công trình của mình. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về loại sàn này và cách thi công, hãy gọi ngay tới C-Box qua hotline 0396045398 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *