Quy trình kỹ thuật thi công sàn hộp Ubot tối ưu nhất

Sàn phẳng không dầm Ubot là một trong những công nghệ mới hiện nay được nhiều người ưa chuông và sử dụng. Nhưng không phải ai cũng nắm được và hiểu rõ quy trình kỹ thuật thi công sàn hộp Ubot sao cho tối ưu nhất về giá cả và chất lượng cũng như độ bền của sản phầm. Hãy cùng C-box tìm hiểu kỹ thuật của loại sàn này ngay sau đây nhé.

1.Sàn hộp Ubot là gì?

Sàn phẳng Ubot được coi là một trong những công nghệ sàn đến từ Châu Âu. Sàn được làm từ các hộp nhựa hình vuông có cạnh là 52x52cm. Thông thường sàn Ubot có khẩu độ từ 8 – 16m. Đối với sàn khẩu độ lớn thì là 16m sàn, sàn Ubot kết hợp với cáp ứng lực có vai trò đảm bảo chất lượng cho sàn.

2. Kỹ thuật thi công hộp Ubot trong sàn phẳng

• Vận chuyển và lưu giữ hộp Ubot
– Mỗi hộp nhựa Ubot sẽ được xếp chồng lên nhau và đóng thành các pallet. Mỗi pallet được tạo thành từ khoảng 160 – 260 hộp Ubot. Khi chúng được vận chuyển tới công trình và bàn giao cho đơn vị thi công thì đơn vị đó phải có trách nhiệm kiểm tra và bảo quản các pallet đảm bảo được nhận một cách chu đáo.
– Lịch vận chuyển các pallet Ubot cần phải đúng và phù hợp với quy trình và tiến độ thi công tại công trường.
• Một số nguyên tắc khi vận chuyển các pallet hộp Ubot
– Khi bốc và xếp pallet hay sắp xếp chúng tại công trường cần đảm bảo những quy tắc về an toàn, đúng kỹ thuật tránh tình trạng làm vỡ hay móp hộp khi vận chuyển.
– Tuyệt đối không được kéo pallet hộp Ubot.
– Cần phải lót tấm đệm phía dưới trước khi các pallet được đặt xuống hoặc dùng tấm lót chuyên dụng bằng gỗ và phải đặt đúng vị trí.
– Kho lưu trức các pallet Ubot cần phải bảo quản tránh tiếp xúc với nắng, mưa dẫn đến tình trạng hộp bị nứt hay vỡ.
• Trước khi lắp thép và hộp Ubot cần kiểm tra cốt pha và giàn giáo
– Đối với giàn giáo dùng trong thi công phải có hệ chống thép có chân kích và bát kích, cần bố trí làm sao để chúng có thể đảm bảo được khả năng chịu lực.
– Ván dùng cho công trình phải là ván phủ phin hoặc sử dụng ván gỗ hay ván thép để thay thế, nhưng phải trải thêm 1 lớp bạt để bảo đảm khả năng tự chảy của bê tông sau khi đổ.
– Ván khuôn phải đảm bảo được ghép khít nhau và không có khe hở. Mặt phẳng của ván không được chênh nhau quá 8mm.
• Lắp đặt và thi công sàn phẳng Ubot

– Để có một sàn phẳng Ubot ứng ý thì quá trình tiến hành lắp đặt cần lưu ý đến bản vẽ và phải làm theo đúng quy trình. Hộp Ubot được làm từ các hộp nhựa có khả năng chịu tải tối đa 100kg, vì vậy trong quá trình thi công cần phải chú ý vị trí khi đứng trên mặt hộp để tránh xảy ra tình trạng vỡ hộp.
– Khi phần thép dưới được lắp đặt xong sẽ tiến hành lắp đặt, thi công các hộp nhựa Ubot theo trình tự như sau:
+ Vị trí đặt hộp nhựa Ubot đầu tiên cần xác định vị trí chính xác.
+ Các hộp tiếp theo sẽ trải lần lượt theo hàng Ubot đã được định vị sẵn.
+ Khoảng cách lắp giữa 2 hộp cần sử dụng các thanh nối theo bản thiết kế có sẵn để giúp cho các hộp phải thẳng hàng và đúng khoảng cách quy định.
+ Các hộp Ubot được rải xong và nằm cố định thì tiến hành thi công thép lớp trên và các thép tăng cường. Việc này giúp tránh làm các hộp bị vỡ. Cần đặt thêm các tấm ván để quá trình thi công đi trên bề mặt một cách dễ dàng và an toàn.

Trên đây là những phương án chi tiết về kỹ thuật thi công sàn hộp Ubot, hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn hiểu và nắm rõ hơn trong quá trình thi công loại sàn này. Nếu cần tham khảo và tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với C-Box để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ cho bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *