Những ưu nhược điểm của sàn phẳng không dầm Nevo

Sàn phẳng không dầm Nevo ngày càng được ứng dụng rộng rãi hiện nay bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Tuy nhiên, vẫn chưa nhiều người biết đến công nghệ sàn này cũng như những lợi ích mà nó mang lại. Hãy cùng C-Box tìm hiểu những ưu, nhược điểm của sàn Nevo qua những thông tin dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về sàn không dầm Nevo

Sàn không dầm Nevo là loại sàn không sử dụng hệ thống dầm ngang, dọc chịu lực giống sàn bê tông truyền thống. Loại sàn này sử dụng các hộp nhựa có cấu tạo hình chóp cụt được thiết kế rỗng ở giữa và được làm tự nhựa tái chế Polypropylene có độ bền cao, giúp sàn giảm được trọng lượng đáng kể và tiết kiệm chi phí vật liệu. Chính vì vậy mà ngày nay các công trình xây dựng như trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học đều ứng dụng loại sàn này trong thi công.

2. Ứng dụng của sàn phẳng không dầm

– Có khả năng vượt nhịp cao, mang lại chiều cao thông thủy lớn giúp tạo nên bề mặt sàn phẳng và trơn giúp khuếch đại ánh sáng lên trên bề mặt sàn tốt hơn.
– Khoảng không của sàn lớn, giúp chủ đầu tư dễ dàng thi công nội thất đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như có tính linh hoạt cao khi bố trí công năng cho công trình.
– Mặt sàn phẳng mịn phù hợp cho các công trình như: trung tâm thương mại, bãi đỗ xe, khách sạn, tòa nhà hội nghị, chung cư cao tầng, văn phòng cho thuê, biệt thự lớn…
– Sàn phẳng không dầm có khả năng cách âm và cách nhiệt rất tốt phù hợp với các công trình đòi hỏi cách âm cao như bệnh viện, trường học…
– Sàn không dầm Nevo có trọng lượng nhẹ nên giảm được đáng kể tải trọng xuống móng và gia tăng hiệu quả chống rung và kháng chấn cho công trình.

3. Ưu nhược điểm của sàn không dầm Nevo

• Ưu điểm nổi bật của sàn không dầm Nevo

– Công tác thi công phần ván khuôn, cốt thép đơn giản, thời gian thi công ngắn do chỉ lắp dựng.
– Tiết kiệm được tối đa nguyên vật liệu: 15-25% hàm lượng cốt thép so với sàn dầm truyền thống, nhưng lại không làm tăng lượng bê tông.
– Thân thiện với môi trường: hộp nhựa Nevo được làm từ vật liệu nhựa tái chế giúp giảm thiểu áp lực rác thải nhựa cho môi trường một cách hiệu quả.
– Bề mặt sàn phẳng, mịn, đẹp, dễ thi công cũng như có thể linh động thiết kế nội thất, tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

• Nhược điểm của sàn không dầm Nevo

– Rỗ đáy: Trong quá trình đổ bê tông lớp 1, nếu độ sụt của bê tông không đạt yêu cầu theo chỉ dẫn bản thiết kế và công tác đầm dùi không thực hiện đúng kỹ thuật để chèn kín bê tông cho phần đáy hộp thì có thể xảy ra tình trạng rỗ đáy gây mất thẩm mỹ của sàn.
– Đẩy nổi: Quá trình đổ bê tông không tuân thủ quy trình theo hướng dẫn thì sẽ dẫn tới tình trạng đẩy nổi phần hộp do lực đẩy Archimedes khiến cho độ dày của sàn bị tăng lên đáng kể so với thiết kế ban đầu.

Trên đây là những thông tin về sàn phẳng Nevo mà C-Box gửi tới bạn, hy vọng qua những thông tin hữu ích trên bạn sẽ có thêm sự lựa chọn cho công trình của mình. Nếu cần tư vấn kỹ hơn, hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0396 045 398 để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *