Những lợi ích vượt trội của sàn phẳng T-box trong xây dựng

Với xu thế phát triển mạnh mẽ hiện nay, ngành xây dựng không ngừng ứng dụng các loại vật liệu mới như đưa máy móc hiện đại và công trình thi công để nâng cao chất lượng cho các công trình. Và sàn phẳng T-box cũng là một trong những vật liệu sàn được nhiều chủ đầu tư tin dùng. Cùng tìm hiểu những lợi ích mà sàn phẳng T-box mang lại ngay sau đây nhé.

 1. Tìm hiểu về sàn phẳng T-box

Sàn phẳng T-box là loại sàn sử dụng những hộp nhựa tạo rỗng được làm từ nhựa tái chế. Chúng được đặt vào miền trung hòa của sàn bê tông cốt thép giúp giảm thiểu lượng bê tông sử dụng và giảm tải trọng cũng như khả năng vượt nhịp cũng như giảm chi phí và giá thành xây dựng.

Các hộp nhựa T-box thường có trọng lượng nhẹ, dễ dàng xếp chồng và lắp đặt nên giảm thiểu được thời giant hi công. Chúng cũng có thể linh hoạt thay đổi kích thước theo bước nhịp cũng như tải trọng của công trình giúp giải quyết được những hạn chế của các loại sàn.

 1. Cấu tạo của sàn phẳng T-box

Sàn phẳng không dầm được tiết kế theo nguyên lý của sàn ô cờ với 2 phương toàn khối. Hệ sàn này bao gồm các dầm I giao thoa theo 2 phương vuông góc. Vì vậy mà khoảng cách giữa các dầm I là 52 + b (cm), trong đó b là bề rộng bụng dầm (từ 8 – 20 cm).

 1. Lợi ích của sàn phẳng không dầm T-box

 • Giúp tiết kiệm chiều cao cho công trình cũng như đem lại hiệu quả phong thủy tốt

Sàn phẳng không dầm T-box giúp tiết kiệm được chiều cao cho công trình, chúng còn mang lại hiệu quả về mặt phong thủy, hạn chế được dầm ở trên trần nhà, đặc biệt là ở các công trình nhà ở hay căn hộ.

 • Nhẹ và tiết kiệm chi phí

Sàn phẳng T-box với vật liệu chính là nhựa tái chế Polypropylene ở dạng hộp rỗng được đặt trong sàn bê tông nên có trọng lượng nhẹ. So với sàn truyền thống thì loại sàn này giúp giảm 30-40% trọng lượng cho công trình. Đồng thời cũng giúp giảm nguyên vật liệu như cốt thép, bê tông nên tiết kiệm được đáng kể chi phí xây dựng.

 • Vượt nhịp lớn từ 8 – 22m

Với ưu điểm trọng lượn nhẹ nên sàn T-box có khả năng vượt nhịp từ 8-22m, vì vậy mà giảm được số lượng cột giúp tạo sự thông thoáng và linh hoạt bố trí công năng kiến trúc.

 • Rút ngắn thời gian thi công

Sàn T-box có khối lượng nhẹ nên có thể rút ngắn thời gian thi công từ 5-7 ngày/sàn so với sàn truyền thống. Các hộp nhựa cũng có thể xếp chồng lên nhau dễ dàng tạo thuận lợi cho việc vận chuyển và thi công cũng như tiết kiệm được kho bãi, chi phí vận chuyển.

 • Linh hoạt công năng

Loại sàn này có khả năng vượt nhịp lớn nên chủ đầu tư, KTS dễ dàng bố trí và thay đổi công năng theo ý muốn. Ngoài ra loại sàn này cũng có độ dày và độ cứng lớn có thể xây tường ở bất kỳ vị trí nào.

 • Cách âm, cách nhiệt tốt

Sàn T-box có độ dày từ 10-12cm được thiết kế lỗ rỗng đóng vai trò tiêu âm, cách âm, cách nhiệt hơn hẳn sàn truyền thống. Loại sàn này cũng ít hao phí năng lượng cũng như tiết kiệm được điện năng, không cần xử lý chống nóng, chống ồn, phù hợp với tầng mái trên cùng của công trình.

 • Hoàn thiện dễ dàng và hiệu quả

Sàn này là sàn không dầm nên việc trát, sơn bả sẽ ít hơn giúp chủ đầu tư giảm được chi phí hoàn thiện bề mặt ngoài của công trình.

 • Thuận tiện đi đường ống cơ điện

Sàn T-box tạo thuận tiện cho đi đường ống kỹ thuật, điện nước và hệ thống phòng cháy, điều hòa giúp tiết kiệm đường ống kỹ thuật, giảm chi phí thi công phần cơ điện cho công trình.

 • Thân thiện với môi trường, có thể tái chế

Sàn phẳng không dầm thân thiện với môi trường, có thể tái chế nên được chủ đầu tư và nhà thầu quan tâm sử dụng.

Với những lợi ích vượt trội mà sàn phẳng T-box đem lại đã và đang được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các công trình xây dựng. Hy vọng qua những thông tin trên bạn có thể yên tâm lựa chọn sàn T-box cho công trình. Nếu cần tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ ngay tới C-box 0396 045 398 để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *