Những lợi ích mà sàn vượt nhịp lớn mang lại cho công trình

Sàn vượt nhịp lớn là giải pháp xây dựng được nhiều người quan tâm. Đây là loại sàn đặc biệt được thiết kế để có khả năng chịu tải trọng lớn và đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật cao trong xây dựng. Với tính năng vượt qua khoảng cách lớn và giảm thiểu được sự ảnh hưởng tới các công trình xung quanh. Cùng tìm hiểu cách thiết kế và thi công sàn vượt nhịp qua những thông tin ngay sau đây nhé!

 1. Sàn vượt nhịp là gì?

Sàn vượt nhịp là loại sàn bê tông cốt thép có khả năng vượt khẩu độ lớn, có thể bỏ qua cột giữa giúp cho công trình có không gian thông thoáng và có thể dễ dàng bố trí công năng. Loại sàn này cũng được thiết kế để vượt qua các khoang cách giữa các hàng mục trên sàn như các trang thiết bị hay máy móc, hộp điện và các ống dẫn… Nhờ sử dụng các hộp nhựa tạo rỗng mà các hộp nhựa được đặt vào giữa miền trung hòa của bê tông. Chúng giúp giảm lượng bê tông sử dụng và trọng lượng của sàn giúp tạo không gian rộng rãi và thông thoáng mang lại an toàn cho công trình.

Ngoài ra, loại sàn này còn giúp cho việc vận chuyển và lắp đặt trở nên dễ dàng hơn tiết kiệm chi phí xây dựng và thường được sử dụng cho các công trình xây dựng công nghiệp, trung tâm thương mại, nhà xưởng, kho bãi… Đây là loại sàn giúp tối ưu hóa không gian và giúp giảm chi phí trong quá trình sử dụng.

 1. Ưu điểm của sàn vượt nhịp lớn

Hiện nay, các kỹ sư thường sử dụng sàn vượt nhịp cho các tòa nhà cao tầng bởi chúng mang lại nhiều lợi ích như:

 • Hệ thống vượt nhịp có sự linh hoạt trong cách bố trí không gian phòng và vách ngăn tùy theo nhu cầu, không cần sử dụng đến trần giả.
 • Việc thi công cũng như lắp đặt hệ thống ván khuôn và cốt thép đơn giản.
 • Do sàn không có dầm nên giảm thiểu được chiều cao sàn cũng như chiều cao công trình và giảm tải cho nền móng.
 • Thi công các hệ thống điện cơ kỹ thuật thuận lợi và giảm được chi phí.
 • Với các công trình sử dụng sàn phẳng không dầm không cần sử dụng đến uốn cáp hoặc cắt xuyên dầm để cung cấp các dịch vụ cơ điện. Tấm sàn phẳng giúp việc lắp đặt ống điều hoa, ống điện, ống chữa cháy… trở nên dễ dàng hơn.
 • Trần phẳng mang lại vẻ ngoài đẹp hơn và giúp khuếch tán ánh sáng tốt hơn.
 • Thời gian thi công nhanh chóng và sớm đưa vào sử dụng
 • Có tính thẩm mỹ, cách âm tuyệt đối và phân tán ánh sáng hợp lý.
 • Tiết kiệm chi phí khi sử dụng so với các loại sàn thông thường.

Hy vọng những thông tin về sàn vượt nhịp lớn ở trên sẽ hữu ích cho bạn. Để được tư vấn kỹ hơn về loại sàn này, hãy gọi ngay tới hotline 0396 045 398 của C-Box để được các kỹ sư giàu kinh nghiệm tư vấn cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *