Những lợi ích khi thi công sàn hộp nhựa công nghệ mới

Hiện nay, có rất nhiều những giải pháp xây dựng ra đời nhằm đáp ứng được tiến độ thi công cũng như giúp tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả, đặc biệt là đối với các công trình xây dựng lớn. Vì thế mà các loại sàn hộp nhựa công nghệ mới ra đời rất được ưa chuộng và ứng dụng. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà loại sàn này mang lại qua những thông tin mà C-Box cung cấp ngay sau đây.

1. Được sử dụng khá phổ biến

Sàn được ứng dụng rộng rãi tại các nước trên thế giới như Malaysia, Hongkong, Thái Lan,… Còn tại Việt Nam, với các công trình nhà dân thì sàn hộp nhựa không dầm vẫn còn mời lạ. Tuy nhiên, tại các công trình lớn thì việc thi công sàn hộp nhựa phẳng được sử dụng rất phổ biến.

2. Sàn nhựa công nghệ mới tiết kiệm được chiều cao

So với các công trình có hệ sàn dầm truyền thống thì nó giúp giảm được chi phí xây tô và vỏ bao cũng như tiết kiệm được vật liệu hơn. Từ đó giúp tạo được không gian sử dụng rộng rãi hơn. Bên cạnh đó còn giúp giảm thiểu được việc sử dụng vật liệu cũng như máy móc, nhân công. Làm giảm thiểu lượng chất thải rắn, và việc tiêu thụ năng lượng cũng như khí phát thải CO2 trong quá trình thi công, vận chuyển.

Ngoài ra, sàn phẳng còn tạo thành các lớp đệm không khí giúp cho việc cách âm và cách nhiệt đươc tốt hơn so các loại sàn truyền thống. Đây được coi là một trong những tiện ích thiết thực cho người sử dụng. Các hộp nhựa được sản xuất từ nhựa tái chế và chúng được kiểm định giúp đảm bảo không gây độc hại cho người sử dụng.

3. Có thể linh hoạt sử dụng

Loại sàn nhưa này là công nghệ thi công tấm sàn phẳng và có cấu tạo rỗng theo hai hướng không dầm cũng như có ít cột và có khẩu độ nhịp lớn. Sàn rất linh hoạt trong các thiết kế và có thể áp dụng được cho nhiều loại công trình khác nhau. Chúng còn có khả năng giảm thiểu cháy nổ.

4. Rút ngắn thời gian thi công và tiết kiệm chi phí

Khi thi công với nhịp lớn thì sàn phẳng tạo rỗng cần ít bê tông hơn. Vì vậy mà cần có thể tháo cốp pha sớm. Nếu phần sàn nhà xây dựng nhanh chóng thì vì việc hoàn thiện cũng nhanh hơn và có thể đưa công trình vào khai thác, sử dụng sớm. Sàn có khả năng vượt nhịp lên tới 20m, tuy vậy nó chỉ hiệu quả trong nhịp từ 8-12m, kinh tế nhất là nhịp 9m.

Với công nghệ là sàn hộp nhựa rỗng không dầm. Việc thi công tấm sàn giúp tiết kiệm chi phí lên đến 35% lượng bê tông sàn so với các loại sàn truyền thống. Giúp giảm thiểu được thời gian lắp dựng cốp pha từ 5-7 ngày. Ngoài ra, loại sàn này còn giảm được tải trọng của bản thân sàn cũng như tải trọng trên phần móng của công trình. Nhờ đó mà nó giảm được kích thước hệ kết cấu cột, vách và móng.

5. Sàn hộp nhựa có khả năng chịu động đất khá là tốt

Lực của động đất khi tác dụng lên công trình có giá tác động với khối lượng của toàn công trình. Cùng với đó, khối lượng sàn cũng có sự tương ứng với từng cao độ của sàn hộp nhựa phẳng không dầm. Ngoài ra, tấm sàn phẳng có thể chịu được lực theo hai phương với ưu điểm giúp giảm nhẹ trọng lượng của sàn và khi kết hợp với các hệ cột và vách chịu lực. Đây được coi là một trong những giải pháp hiệu quả giúp chống động đất đối với các công trình cao tầng.

6. Sàn hộp nhựa công nghệ chịu được áp lực cao

Khối lượng của sàn nhẹ nhưng lại có khả năng chịu được lực rất lớn. Có thể vượt nhịp cao, công tác thi công ván khuôn và cốt thép đơn giản với chiều cao thông thủy lớn.

Trên đây là một số những ưu điểm và lợi ích của sàn nhựa công nghệ mới mà C-Box cung cấp thông tin cho bạn để bạn có thể lựa chọn ứng dụng loại sàn này và công trình của mình mang đến hiệu quả cao và giúp tiết kiệm chi phí. Để được tư vấn và báo giá, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua sđt 0396 045 398 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *