Nhà rộng 5m có làm sàn phẳng không dầm được không?

Sàn phẳng hay còn biết tới cái tên là sàn không dầm, sàn vượt nhịp, sàn nấm, phương pháp xây dựng này sẽ giúp cho trần nhà phẳng hơn (không vướng dầm), tạo không gian lớn. Còn theo thuật ngữ xây dựng thì đây là mẫu sàn bê tông cốt thép hai phương toàn khối mà không sử dụng dầm cao. Khi đó toàn bộ tải trọng sàn sẽ truyền trực tiếp qua cột.

1. Ứng dụng của sàn phẳng trong xây dựng

Loại sàn này hiện được sử dụng để thi công các công trình như nhà cao tầng, chung cư, trung tâm thương mại,… với yêu cầu về không gian sử dụng, chiều cao thông thủy lớn.
• Sàn phẳng giúp tối ưu không gian kiến trúc
• Giảm chiều cao từng tầng, tiết kiệm vật liệu và năng lượng
• Tăng được số tầng, tăng hệ số sử dụng đất, tăng hiệu quả sử dụng công trình
• Sàn vượt nhịp lớn tới 20m
• Cốp pha đơn giản, thi công nhanh và gọn gàng
• Giảm khối lượng công tác hiện trường
• Tăng khả năng chịu lực.
• Sử dụng vật liệu thân thiện môi trường
• Không cần trần giả, cách âm, cách nhiệt rất tốt
• Giảm khối lượng hoàn thiện

2. Nhà rộng 5m có làm sàn phẳng được không

Nhà rộng 5m có làm sàn phẳng được không là câu hỏi được các chủ đầu tư vô cùng quan tâm. Bởi lẽ, các nhà mặt tiền mặt tiền có chiều rộng giao động trên dưới 5m là các loại hình nhà phố, nhà chia lô. Các loại hình nhà ở này thường có bề rộng mặt tiền không được lớn. Trong khi sàn phẳng không dầm thường được sử dụng cho các nhịp lớn hơn như từ 7-15m.

Tuy nhiên, câu trả lời chính xác nhất đó là là HOÀN TOÀN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC sàn phẳng không dầm cho 5m!

Các lý do đưa ra bởi các kỹ sư của C-Box lần lượt là:
– Sàn phẳng cho nhà phố có tác dụng cách âm cách nhiệt rất tốt, dù là công trình nhịp lớn hay nhịp bé.
– Sàn không dầm cho nhà mặt tiền 5m giúp tổng chiều cao dầm sàn so với phương pháp truyền thống, giúp tăng chiều cao thông thủy, giảm chiều cao tầng, giải quyết vấn đề thường gặp khi xin phép xây dựng trong trường hợp khu vực xây dựng bị khống chế chiều cao tổng thể công trình.
– Các căn nhà phố có diện tích nhỏ, thì việc sử dụng sàn phẳng không dầm còn giúp cho việc ngăn chia phòng, thay đổi công năng trong tương lai linh hoạt hơn, vì có thể thay đổi vị trí tường ngăn linh hoạt do có thể xây tường ở bất cứ vị trí nào trên sàn mà không cần quan đến vị trí dầm bên dưới.
– Ngoài ra, lắp đặt sàn không dầm giúp thoát nhiệt, ra bên ngoài nhanh chóng hơn sàn truyền thống khi có vấn đề hỏa hoạn xảy ra do không khí không bị kẹt lại trong các khoang dầm như sàn truyền thống, đảm bảo điều kiện phòng cháy theo tiêu chuẩn chịu lửa REI 180
– Về chi phí xây dựng thông thường đối với nhà phố thì giải pháp với sàn phẳng không dầm và phương pháp truyền thống gần như bằng nhau, tuy nhiên, khi thi công sàn phẳng không dầm thì quá trình xây dựng sẽ được rút ngắn thời gian thi công cốp pha và sắt thép.

Thi công sàn phẳng không dầm rất đơn giản, nhanh gọn giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực. Do đó, kết hợp với các lý do được C-Box đưa ra, có thể khẳng định, sàn phẳng không dầm cho nhà mặt tiền 5m là hoàn toàn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *