Một số ưu nhược điểm của sàn bóng không dầm bạn cần lưu ý

Hiện nay, ngoài các công nghệ sàn hộp nhựa hay sàn xốp thì sàn bóng cũng là sự lựa chọn được yêu thích và được ứng dụng nhiều trong xây dựng. Hãy cùng C-Box tìm hiểu các ưu nhược điểm của sàn bóng không dầm qua những thông tin dưới đây nhé.

  1. Sàn bóng là gì?

Sàn bóng là một trong những loại sàn rỗng giúp giảm trọng lượng cho bản sàn. Chúng sử dụng hệ thống bóng nhựa kết hợp với lưới thép giúp thay thế cho các loại sàn truyền thống sử dụng hoàn toàn bằng bê tông.

  1. Ưu nhược điểm của sàn bóng không dầm Bubble Deck

Loại sàn này đã được sử dụng ở Châu Âu từ lâu đời, nếu thiết kế tốt thì sàn bóng có thể giúp giảm được trọng lượng có bê tông lên đến 35% so với các loại sàn đặc thông thường.

Ưu nhược điểm của Sàn Bóng

Sàn bóng là công nghệ sàn lõi rỗng được thiết kế tại chỗ đầu tiên được ứng dụng ở Việt Nam. Thực tế đã ghi nhận rất nhiều công trình thành công trên khắp cả nước, tuy nhiên, chúng vẫn chưa vượt qua được một số hạn chế mang tính bản chất của công nghệ nên có một số công trình vẫn có chất lượng xấu.

Vì vậy để phát huy tốt nhất ưu điểm củ sàn bóng và tranh được các sự cố thì cần lựa chọn những nhà thầu có kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công các sản phẩm bóng để mang lại chất lượng tốt nhất. Tránh xảy ra các tình trạng như vỡ bóng, nứt bóng ảnh hưởng tới chất lượng của sàn.

Một điểm cần chú ý khi thi công sàn bóng:

  • Bóng có cấu tạo hình tròn nên khó khăn trong việc định vị, vì thế trong quá trình thi công đổ và đầm bê tông sẽ làm bóng dễ bị dịch chuyển và không tạo được hệ kết cấu chịu lực giống như ý đồ thiết kế.
  • Nhiều vị trí cốt thép chịu lực chính sẽ tì trực tiếp vào quả bóng, vì thế bóng không được bao bọc bởi bê tông sẽ làm cho khả năng làm việc giữa thép và bê tông không được tốt.
  • Lớp phủ của bê tông chỗ dày, chỗ mỏng khác nhau do bóng nổi lên sẽ chiếm chỗ dễ gây vỡ trong quá trình sử dụng.

Hy vọng qua những thông tin trên bạn sẽ hiểu hơn về sàn bóng không dầm để tránh những nhược điểm không đáng có cho công trình của mình. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về loại sàn này, hãy gọi đến C-Box ngay để được tư vấn hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *