Một số nhược điểm sàn hộp rỗng cần chú ý

Trong ngành xây dựng hiện đại ngày nay, sàn phẳng không dầm với những hộp rỗng bên trong là một trong những kiểu thiết kế sàn được ưa chuộng. Ngoài những ưu điểm vượt trội mà loại sàn này mang lại thì chúng có một số nhược điểm mà bạn cần để ý trong quá trình thi công. Hãy cùng C-Box tìm hiểu kỹ hơn nhược điểm sàn hộp rỗng ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về sàn phẳng không dầm

Xuất hiện ở Việt Nam từ năm 2012, sàn phẳng không dầm hay sàn nhẹ không dầm được coi là một bước tiến quan trọng trong thi công, thiết kế nhà ở, các công trình xây dựng dân sinh… Đây là một trong những giải pháp mang tính khoa học – công nghệ cao, đem lại nhiều hiệu quả về kinh tế, giúp tiết kiệm nhân công và rút ngắn thời gian thi công. Giải pháp này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho công trình so với sàn truyền thống, đây cũng là một giải pháp xanh trong xây dựng hiện đại.

2. Những nhược điểm sàn hộp rỗng cần quan tâm

Xuất phát điểm từ thị trường của Châu u, các giải pháp sàn hộp rỗng như sàn nhẹ không dầm Nevo, sàn Tbox, sàn Lform được thiết kế và phát triển dựa theo các đặc điểm của thị trường Châu u. Vì vậy mà chúng vẫn còn vướng nhiều điểm không thích hợp với thị trường ở Việt Nam. Có một số sàn hộp rỗng thông thường còn áp dụng cho quan điểm thiết kế không được công nhận bởi các cơ quan quản lý và xây dựng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại sàn được mua tác quyền kinh doanh từ Châu u sẽ còn ẩn chứa rủi ro và không được hỗ trợ kỹ thuật khi không còn hợp đồng nhượng quyền thương mại.

Nguyên lý tính toán của các loại sàn hộp nhựa dựa trên việc quy đổi độ cứng tương đương của vật liệu. Nguyên lý này hiện chưa được thực nghiệm và không được nhiều kỹ sư công nhận. Công nghệ tiên tiến của nước ngoài áp dụng tại Việt Nam khiến sản phẩm chưa thật sự hoàn chỉnh theo mong muốn, thiết kế còn nhiều bất cập và nếu không kiểm soát dễ gây ra các hiện tương bị rỗ khi đổ bê tông, võng, sàn dễ bị nứt, độ cứng giảm cần nhiều thép hơn dầm sàn btct truyền thống

3. C-Box cung cấp các giải pháp sàn rỗng hiệu quả.

Mỗi sản phẩm sàn hôp ra đời đều có vai trò lịch sử trong một giai đoạn nhất định. Các sản phẩm mà giải pháp sàn được xây dựng, phát triển dựa trên tâm huyết của những người đã từng phát triển sản phẩm là các loại sàn hộp nhẹ như sàn Nevo, sàn rỗng thông thường trước đây, với những mong muốn khắc phục được các nhược điểm trên, giúp mang lại một giải pháp toàn diện. Bên cạnh đó, việc thừa hưởng các ưu điểm truyền thống cũng như sử dụng nhựa tái chế giúp tiết kiệm nguyên vật liệu, giúp giảm chiều cao công trình, giúp cách âm cách nhiệt, mang lại hiệu quả kinh tế và thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, với việc phát triển sản phẩm ngay tại Việt Nam với chất lượng thiết kế và thi công được kiểm soá chặt chẽ và ban hành các văn bản quy phạm của Việt Nam. Các loại sàn của C-Box mang lại độ an tâm cao giúp thẩm tra, thẩm định và truy cứu trách nhiệm nếu xảy ra sự cố ngoài ý muốn, đồng thời chúng tôi cam kết trách nhiệm cao và bền vững nhất với mọi công trình.

Từ những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm về loại sàn này cũng như hiểu được những ưu, nhược điểm của sàn hộp rỗng để có sự lựa chọn tốt nhất trong quá trình lựa chọn sử dụng. Để biết thêm các thông tin và được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ ngay với C-Box để được đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm tư vấn cho bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *