Lưu ý các ưu nhược điểm của sàn Vro trong xây dựng

Ngày nay, với sự phát triển và không ngừng cải tiến thì việc cho ra đời những sản phẩm phục vụ cho các công trình xây dựng là điều rất cần thiết. Không chỉ giúp ích cho ngàng xây dựng nói chung mà nó còn mang lại nhiều lợi ích cho các chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng. Hãy cùng C-Box tìm hiểu về sàn xốp cũng như những ưu nhược điểm của sàn Vro trong thi công công trình nhé.

1. Sàn xốp vro là gì?

Sàn xốp Vro là một trong những loại sàn có cấu tạo nhẹ lõi rỗng, phần xốp sử dụng để đặt vào miền trung hòa của bê tông giúp giảm trọng lượng của bê tông cũng như giúp sàn vượt được khẩu độ lớn với tải trọng nhẹ.
Các miếng xốp hình chữ nhật có kích thước khoảng 38×38cm có chiều cao thay đổi và chúng phụ thuộc vào công năng tải trọng của sàn. Các hệ xốp có trọng lượng nhẹ, thiếu tính ổn định nên cần làm thêm một hệ khung không gian thép zic zac giúp giữ ổn định theo phương ngang.

2. Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của sàn Vro

* Ưu điểm sàn xốp

– Các khối rỗng của sàn chắc chắn, không bị xê dịch trong khi đầm bê tông giúp tạo hệ kết cấu như bản thiết kế. Khả năng chịu lực cắt của sàn tốt do các hệ dầm có đủ kích thước cấu tạo và đủ các cốt thép cũng như chịu cắt dạng đai hay dạng ziczac hình sin.
– Phần xốp sàn Vro được làm từ vật liệu EPS chống cháy nên đảm bảo an toàn khi thi công và trong quá trình sử dụng.
– Kích thước của khối xốp có thể cắt gọt tùy theo bản vẽ, đảm bảo được sự linh hoạt về chiều dài của ô nhịp sàn hay bề dày sàn thay đổi.
– Khối rỗng xốp thiết kế dạng khối đặc, có khả năng chịu lực nén tốt, không bị vỡ, không thấm nước và có thể đầm bê tông thoải mái giúp đảm bảo độ đặc chắc của bê tông cả lớp trên và dưới. Vì vậy đảm bảo được độ đồng đều của các lớp bê tông đúng thiết kế và đảm bảo lượng bê tông chuẩn như trong bản thiết kế.
– Mô hình sàn xốp Vro có kích thước đều rành mạch sát chuẩn theo thiết kế.
– Hệ khung thép của không gian không tỳ trực tiếp vào xốp vì vậy thép được bê tông bọc kín vào lớp bê tông bảo vệ thép giúp đảm bảo chuẩn và đồng đều theo thiết kế.
– Xốp Vro có giá thành rẻ hơn nhiều so với loại nhựa tái chế, hạt xốp nguyên chất không phải là sản phẩm tái chế nên an toàn trong quá trình sử dụng và thân thiện với môi trường.
– Tấm panel thường được sản xuất sẵn tại xưởng và lắp đặt trực tiếp tại công trường nên tiết kiệm được thời gian thi công, giúp giảm chi phí nhân công cũng như chi phí cán bộ quản lý.
– Giá thành cạnh tranh nhất thị trường do các khâu thiết kế, sản xuất, chế tạo đều thực hiện trong nước.
– Sàn có thể vượt nhịp lớn lên tới 17m

* Nhược điểm của sàn xốp Vro

– Chưa có nhiều người hiểu rõ về hoạt động của kết cấu sàn rỗng. Hiện vẫn có nhiều nhà thầu thiết kế, thi công, cũng như giám sát chưa đủ chuyên môn, kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng công trình.
– Chi phí nhân công ở Việt Nam hiện còn thấp nên một số chủ đầu tư vẫn coi trọng việc tiết kiệm nguyên liệu hơn việc tiết kiệm nhân lực và thời gian.
– Tâm lý ngại thử thách với cái mới, sợ rủi ro, chất lượng không đảm bảo.
– Chi phí vận chuyển lớn nên nhiều chủ đầu tư ngại thử cái mới.

Trên đây là một số ưu và nhược điểm của sàn Vro mà C-Box cung cấp cho bạn. Hy vọng bạn sẽ hiểu kỹ hơn và có thể khắc phục được những nhược điểm của loại sàn này để đưa vào sử dụng cho công trình của mình. Để được tư vấn kỹ hơn, hãy gọi tới sđt của chúng tôi 0396 045 398 để được tư vấn tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *