Khám phá ưu nhược điểm của công nghệ sàn Q-Box

Công nghệ sàn bóng hay còn gọi là sàn Q-Box là một trong những bước cải tiến lớn của các công trình xây dựng. Công nghệ sàn bóng dựa trên nguyên lý tạo rỗng tại những vị trí bê tông không làm việc giúp giảm tải trọng cho sàn và tăng khả năng chịu lực cho công trình.

  1. Cấu tạo của sàn bóng Q-box

Sàn bóng Q-box được cấu tạo hình cầu kết hợp sử dụng khung thép giúp định vị với cường độ cao tạo ra hệ kết cấu vững chắc. Chúng được liên kết liên tục không lo bị ngắn quãng và đáng kể nhất là khả năng tạo được độ rỗng giúp sàn ổn định hơn. Chiều dày của lớp bê tông luôn đồng đều và cốt thép của sàn được đặt đúng vị trí chịu lực.

  1. Ưu nhược điểm của sàn Q-box

  • Ưu điểm của sàn

– Sàn có khả năng tạo độ rỗng cao và có thể kiểm soát được chính xác khả năng tạo rỗng

– Loại sàn này giúp định vị khối rỗng chắc chắn bằng khung théo định vị, hệ khung thép này làm việc như thép cấu tạo giúp tiết kiệm số lượng thép sử dụng cho sàn và hạn chế hiện tượng sàn bị nứt.

– Sàn bóng Q-box giúp tiết kiệm 25-35% khối lượng bê tông so với sàn đặc và đây là cấu kiện tạo rỗng cho sàn tốt nhất hiện nay.

– Cấu kiện tạo rỗng của sàn có hình cầu dẹt nên không xảy ra hiện tượng rõ sàn

– Sàn có quy trình lắp đặt và thi công đơn giản, linh hoạt và nhanh chóng.

  • Nhược điểm của sàn

– Do khả năng tạo rỗng tốt nên cũng dễ dẫn đến hiện tượng đẩy nổi, vì thế quá trình thi công cần làm tốt hơn công tác neo sàn theo thiết kế để không xảy ra hiện tượng đẩy nổi cho sàn.

– Chi phí vận chuyển các quả bóng nhựa cũng như chi phí lưu kho khá cao vì vậy đây là điểm hạn chế khi sử dụng loại sàn này.

Trên đây là những thông tin về sàn Q-Box được sử dụng trong nhiều công trình tại Việt Nam hiện nay. Hy vọng qua những thông tin trên bạn có thể có được lựa chọn phù hợp nhất cho công trình của mình. Nếu cần tư vấn kỹ hơn loại sàn này, hãy gọi ngay cho C-Box qua hotline 0396 045 398 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *