Điểm danh ngay 08 ưu điểm của sàn hộp nhựa rỗng tại C-Box

Sàn hộp nhựa rỗng là loại sàn hộp được sử dụng để thay thế cho sàn bê tông cốt thép truyền thống, có tải trọng nhẹ và tiết kiệm chi phí nên được sử dụng rất nhiều hiện nay. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về loại sàn này ngay dưới đây nhé.

1.Cấu tạo của sàn hộp nhựa tạo rỗng

Cấu tạo của sàn gồm một lớp thép dưới và ở giữa các khoang hở là các thép gia cường. Tùy vào đặc điểm của các công trình mà thép gia cường sẽ được lắp đặt khác nhau.
Các hộp nhựa tạo rỗng dùng trong sàn được làm từ nhựa polypropylene tái sinh. Việc sử dụng sàn hộp rỗng trong xây dựng nhà cửa đảm bảo được tính thẩm mỹ và vừa tiết kiệm vật liệu cho công trình.
Hiện nay có 2 dạng hộp phổ biến biến là hộp đơn và hộp đôi. Giữa các hộp được liên kết với nhau bởi các thanh nối tạo thành 2 phương vuông góc với nhau.

2. Một số ưu điểm vượt trội của sàn hộp nhựa rỗng của C-Box

  1. Định vị được khối rỗng chắc chắn và không cho phép khối rỗng bị đẩy nổi hay xê dịch khi đầm bê tông, tạo được hệ kết cấu như thiết kế với đầy đủ lớp bê tông bảo vệ cốt thép.
  2. Nhờ các hộp nhựa có kết cấu rỗng mà sàn có hệ dầm chữ I giao thoa mạch lạc, và có tiết diện đều.
  3. So với sàn bê tông truyền thống thì sàn hộp rỗng mỏng hơn rất nhiều, có tải trọng và chiều dài nhịp giống nhau.
  4. Khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt nhờ việc tăng độ cứng của lớp sàn trên và sàn dưới. Và nhờ có cấu tạo rỗng mà hạn chế việc truyền âm qua sàn.
  5. Sàn hộp rỗng rất thuận tiện khi phân bố mặt bằng các cột. Hệ sàn dầm rỗng này giúp tiết kiệm cả về số lượng cột và tiết diện cột.
  6. So với loại sàn cốt thép truyền thống thì loại sàn này rất nhẹ giúp tiết kiệm từ 10% đến 30% khối lượng bê tông, cốt thép. Vì vậy, nhà thầu có thể tiết kiệm tối đa chi phí về nguyên vật liệu. Hơn nữa, thi công sàn hộp nhựa rỗng cũng rất gọn nhẹ và nhanh chóng, không cần đến quá nhiều nhân công hay máy móc nên tiết kiệm chi phí công nhân và công trình.
  7. Sàn hộp rỗng được chế tạo từ nhựa tái chế porypropylen nên rất thân thiện với môi trường.
  8. Giá thành cạnh tranh do các khâu từ thiết kế đến sản xuất được chế tạo trong nước.

3. C-Box đơn vị thi công sàn hộp rỗng uy tín

Để thi công được sàn hộp nhựa rỗng đúng chuẩn và mang lại hiệu quả cao bạn cần lựa chọn đơn vị thi công uy tín, chất lượng. C-Box là một trong những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp chuyên thi công loại sàn hộp rỗng chất lượng cao với mức giá rất cạnh tranh. Chúng tôi cam kết tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc an toàn, chất lượng với quy trình nghiêm ngặt. Vì thế luôn được khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với C-box để được tư vấn và giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *