Điểm danh 6 bước cần lưu ý khi thi công sàn Tbox

Công nghệ sàn phẳng bằng hộp nhựa không dầm Tbox dù chỉ mới xuất hiện nhưng có ảnh hưởng rất lớn trong ngành xây dựng nhờ những ưu điểm nổi trội mà nó mang lại. Vì mới xuất hiện nên quy trình kỹ thuật thi công sàn Tbox còn gặp nhiều khó khăn với những nhà thầu mới. Sàn TBOX là sàn sử dụng các hộp nhựa TBOX với chất liệu chính là Polypropylene đặt vào miền trung hòa của sàn bê tông cốt thép giúp giảm lượng bê tông sử dụng cũng như giảm tải trọng, vượt nhịp lớn giúp giảm chi phí, giá xây dựng. Hãy cùng tìm hiểu các bước thi công sàn phẳng không dầm qua bài viết sau.

1. Ứng dụng của sàn phẳng

Sàn tbox được ứng dụng ở nhiều công trình khác nhau từ nhà ở cho đến các khu công nghiệp lớn như:
• Nhà cao tầng: Với tính năng chống nước và không không hấp thụ nước và không giải phóng nhiệt vì vậy các hộ gia đình thường ưu tiên sử dụng loại sàn này cho công trình của gia đình.
• Bệnh viện, trung tâm thương mại: đây là những nơi thường xuyên phải xây dựng những tòa nhà cao nhiều tầng, vì vậy mà sàn phẳng hộp nhựa rỗng là một sự lựa chọn tối ưu.
• Trường học: Với thời gian thi công nhanh chóng nên đáp ứng được các yêu cầu về thời gian bàn giao và quá trình dọn dẹp cũng nhanh chóng hơn.
• Bãi đổ xe: đây là một công trình thường xuyên được ứng dụng trong các trung tâm thương mại. Thi công với chi phí thấp, thời gian nhanh, mức độ ứng dụng rất cao không phải sửa chữa nhiều.

2. Các bước thi công sàn Tbox

Thi công sàn phẳng tbox quy trình sẽ được chia làm 6 bước cơ bản như sau:
• Bước 1: Thi công coppha sàn
Lắp đặt con kê để cố định khoảng không gian cần thiết, lắp đặt thiết kế lưới thép sao cho chuẩn xác nhất với vị trí coppha sàn. Sau đó hàn lớp dưới và tiến hành làm các chi tiết kỹ thuật.
• Bước 2: Lắp đặt hộp tbox
Hộp tbox sẽ được sắp đặt theo vị trí, khoảng cách được tính toán từ trước. Sau khi sắp đặt xong sẽ tiến hành cố định hộp nhựa nhằm hạn chế hộp bị xê dịch qua vị trí khác.
• Bước 3: Bố trí thép gia cường
Đây là bước quan trọng không thể thiếu giúp cho phần sàn chắc chắn hơn.
• Bước 4: Thi công lưới thép hàn lớp trên
Sau khi thực hiện hết các bước thi công lưới thép hàn cần kiểm tra chi tiết kỹ thuật để hoàn thành bước tạo khung. Chuẩn bị thực hiện đổ bê tông cho sàn.
• Bước 5: Đổ bê tông lớp 1
Lớp bê tông thứ nhất phải đảm bảo chiều dày vượt qua chân đế từ 2 đến 3cm. Lưu ý nên đổ vừa đủ, không quá dày dẫn đến trường hợp sàn khi hoàn thành sẽ không đạt được chất lượng tối đa. Sau khi lớp bê tông thứ nhất đã se nhẹ, lớp bê tông phải đạt độ không quá loãng cũng không quá cứng thì tiến hành đổ lớp tiếp theo.
• Bước 6: Đổ bê tông lớp thứ 2
Khi lớp thứ 2 đã khô hoàn toàn, nhân viên kỹ thuật cần tiến hành thực hiện bước kiểm tra và bảo dưỡng sàn với những khu vực bị nứt. Nếu không có vấn đề gì xảy ra thì tháo coppha sàn.

3. Vì sao nên lựa chọn thiết kế sàn phẳng từ hộp nhựa tạo rỗng

• Khi cần giảm thiểu chiều cao tầng của công trình để xây dựng thêm nhiều tầng hơn.
• Khi thời hạn bàn giao ngắn, đòi hỏi rút ngắn thời gian thi công vượt tiến độ để khách hàng đưa vào sử dụng.
• Khi công trình cần không gian linh hoạt, dễ thiết kế và trang trí.
• Khi nguồn tài chính của chủ đầu tư có hạn, cần tiết kiệm chi phí các khoản vật liệu xây dựng để phục vụ cho các nhu cầu khác nhau.
Trên đây là 6 bước thi công sàn Tbox giúp mang lại hiệu quả cao và những gợi ý về sàn phẳng từ hộp nhựa tạo rỗng. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm và cách thi công phù hợp với công trình của mình. Để được tư vẫn kỹ hơn hãy gọi ngay cho C-Box để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *