Cấu tạo sàn Vro và những ưu nhược điểm của loại sàn này

Sàn phẳng Vro là một trong những loại sàn khá phổ biến hiện nay, chúng mang đến nhiều lợi ích cho các chủ đầu tư và nhà thầu. Hãy cùng C-Box tìm hiểu cấu tạo sàn Vro cũng như ưu điểm của chúng qua những thông tin ngay sau đây nhé.

1. Sàn phẳng Vro là gì?

Sàn phẳng Vro còn gọi là là sàn xốp Vro hay sàn lõi xốp,… Loại sàn này ra đời như một giải pháp mới giúp loại bỏ những nhược điểm của sàn truyền thống và kế thừa những công nghệ tiên tiến của nước ngoài.
Loại sàn này giúp hạn chế bớt phần bê tông không tham gia ở giữa bản sàn với các khối xốp hình vuông và hình chữ nhật nhằm mục đích nhằm giảm trọng tải của sàn và mang lại nhiều lợi ích cho công trình.

2. Cấu tạo sàn Vro như thế nào?

Sàn phẳng lõi xốp Vro được tạo nên từ các khối xốp dày dặn, có khả năng chống cháy và có dạng hình khối vuông vắn. Các miếng xốp này được xếp và cố định lại, được kẹp lại chắc chắn bằng các khung thép theo hệ thống ziczac. Sau khi đã cố định chắc chắn thì bê tông sẽ được đổ vào và tạo thành một kết cấu hình chữ I, giúp tạo sự giao thoa cũng như đảm bảo độ cứng của sàn.

3. Ưu nhược điểm của sàn xốp Vro

ST2(2/7) Công trình THHS2, Thanh Hoá

• Ưu điểm

– Giảm chiều cao cho từng tầng, giúp tối ưu được chi phí về nguyên vật liệu, vât tư xây dựng, năng lượng,…
– Thi công đơn giản, dễ dàng, nhanh gọn, giúp công trình đẩy nhanh được tiến độ hơn.
– Sàn có độ vượt nhịp lớn giúp tối ưu hoá được không gian.
– Giúp tăng hiệu quả của công trình, tăng diện tích sử dụng đất, xây tầng.
– Giảm thiểu được khối lượng sau khi hoàn thiện giúp tăng thêm sức chịu lực và chống chịu cho sàn.
– Vật liệu phù hợp và thân thiện với môi trường.
– Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt mà không cần làm thêm trần giả.

• Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì loại sàn này cũng có một số nhược điểm không thể tránh khỏi như sau:
– Do những khối xốp được cấu tạo dạng khối lớn nên việc vận chuyển, lắp đặt khiến chi phí tăng lên không nhỏ.
– Nhiều nhà thiết kế, đơn vị thi công chưa hiểu về kết cấu của sàn xốp Vro nên chưa thể đảm bảo hoàn thiện loại sàn này một cách tốt nhất…Vì vậy, cần phải giám sát chặt chẽ để đảm bảo được chất lượng của công trình.
– Vì loại sàn này mới được du nhập vào nước ta chưa lâu, vậy nên nhiều người vẫn ngại áp dụng những cái mới vì còn nhiều câu hỏi chưa được giải đáp.

Sàn phẳng lõi xốp Vro đang ngày càng được ưa chuộng và sử dụng cho các công trình hiện nay để có thể tối ưu hoá và tạo ra được nhiều hiệu quả hơn. Hy vọng qua những thông tin ở trên bạn đã có thể có cái nhìn bao quát và hiểu rõ hơn về cấu tạo sàn Vro cũng như nhưng ưu nhược điểm của chúng. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy gọi tới C-Box qua hotline 0396 045 398 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *