Cách đổ bê tông sàn bê tông siêu nhẹ trong xây dựng hiệu quả cao

Cách đổ bê tồng sàn bê tông siêu nhẹ trong xây dựng hiện đang là xu hướng thi công, cải tạo của rất nhiều công trình. Tuy nhiên, nếu bạn chưa hiểu kỹ về loại sàn này và muốn tìm hiểu kỹ các thông tin cũng như quy trình thi công sàn bê tông siêu nhẹ? Hãy cùng C-Box tìm hiểu ngay sau đây nhé.

  1. Tìm hiểu về bê tông nhẹ

Bê tông nhẹ là được sử dụng với công nghệ bê tông dự ứng lực bán lắp ghép. Chúng được sản xuất từ các nguyên vật liệu có sẵn và tái chế với chi phí khá rẻ như: xi măng, cát, phế thải lấy từ tro, rơm, rạ.

Thành phần chính của chúng là bọt khí, xi măng trộn cùng nước. Đặc điểm của loại bê tông này là thành phần sản xuất không chứa vật liệu thô như sỏi và đá. Vì vậy phù hợp với các công trình dân dụng và công nghiệp.

Bởi đây là một loại vật liệu nhẹ, đúc dễ và không cần dùng đầm. Để đổ vào khuôn, có khả năng chịu nước, chịu lạnh, cách âm và cách nhiệt. Dễ dàng chảy ở dạng vữa và khi khô có tỷ trọng khoảng 400 đến 1600 kg/m3.

  1. Hướng dẫn cách đổ bê tồng sàn bê tông siêu nhẹ trong xây dựng

  • Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu cần thiết

Để quá trình thi công bê tông nhẹ được thực hiện đúng kỹ thuật và đạt hiệu quả. Bạn cần phải chuẩn bị một số vấn đề như sau:

Vật liệu cần chuẩn bị

+ Gạch bê tông nhẹ

+ Vữa xây

Dụng cụ cần chuẩn bị

+ Bay xây chuyên dùng

+ Dây chỉ

+ Búa cao su

+ Thước thuỷ Nivo

+ Cưa tay

+ Xô và khoan trộn vữa

  • Quy tình thi công chuẩn kỹ thuật

Bước 1. Khảo sát công trình, đo đạc và lên phương án thiết kế, thi công

Bước 2. Sau khi đã khảo sát công trình, thiết kế cách thi công, lựa chọn loại vật liệu (khẩu độ dầm) phù hợp với từng công trình

Bước 3. Vận chuyển vật tư đến công trình

Bước 4. Thi công sàn bê tông lắp ghép gồm: lắp đặt dầm dự ứng lực, lắp ghép các viên gạch block siêu nhẹ vào hệ dầm trên, sau đó đan 1 lớp lưới thép cố định bên trên

Bước 5. Đổ bù 1 lớp bê tông sàn có độ dày 40mm trên sàn panel để hoàn thiện mặt sàn. Sau khi lớp bê tông này khô có thể đưa vào sử dụng ngay.

  1. Những ưu của sàn bê tông nhẹ

Đây không chỉ là loại vật liệu mới, hiện đại mà còn mang tới nhiều lợi ích cho các gia chủ và các nhà thầu thi công.

Loại sàn này có chi phí đầu tư thấp hơn so với sàn bê tông truyền thống.

Sàn panel siêu nhẹ được thi công hoàn toàn từ các vật liệu đúc sẵn và có thể dễ dàng vận chuyển, thi công bằng tay. Vì thế mà nó tiết kiệm được tối đa chi phí thuê bãi tập kết vật liệu, chi phí vận chuyển và giảm thiểu ô nhiễm môi trường do hạn chế sử dụng vật liệu rời.

Thi công sàn bê tông nhẹ cực nhanh, do chủ yếu chỉ cần lắp ghép các vật liệu có sẵn. Sàn sau khi thi công có thể đưa vào sử dụng ngay nên tiết kiệm thời gian đáng kể so với việc thi công sàn bê tông truyền thống.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách đổ bê tồng sàn bê tông siêu nhẹ trong xây dựng mà bạn cần nắm được để thực hiện sàn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần được tư vấn kỹ hơn, hãy gọi ngay cho C-Box để được tư vấn và hướng dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *