Các công trình thích hợp, phù hợp với sàn phẳng không dầm Tbox

Sàn phẳng không dầm Tbox là một trong những giải pháp sàn phẳng mới trong xây dựng nhưng mang lại rất nhiều hiệu quả. Chính vì vậy mà nó ngày càng được ưa chuộng và sử dụng trong các công trình xây dựng. Hãy cùng C-box tìm hiểu thông tin về các công trình thích hợp, phù hợp với sàn phẳng không dầm Tbox để bạn có thể ứng dụng một cách hiệu quả nhé.

  1. Sàn phẳng không dầm Tbox là gì?

Sàn phẳng không dầm Tbox được xây dựng từ các hộp nhựa rỗng thay thế cho xi măng và bê tông. Những hộp nhựa này có cấu tạo nhẹ, dễ lắp đặt và có thể bố trí lên mặt sàn dễ dàng hơn so với các vật liệu khác. Loại sàn này cũng giúp tiết kiệm đáng kể chi phí nguyên vật liệu và nhân công thực hiện.

  1. Công trình thích hợp, phù hợp với sàn phẳng không dầm Tbox

Loại hình sàn phẳng không dầm Tbox dùng cho biệt thự, chung cư, nhà ở, mang lại nhiều lợi thế về mặt đầu tư và có tiến độ thi công nhanh chóng. Ngoài ra, loại sàn này còn có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt cũng như giúp cho việc thay đổi vị trí tường ngăn một cách linh hoạt.

  • Phù hợp cho cho khách sạn, trung tâm thương mại

Các khách sạn hay trung tâm thương mại thường là các tòa nhà cao tầng lớn và cần được trang trí, bố trí phần sảnh đẹp. Sàn không dầm Tbox với ưu điểm mặt sàn phẳng, không phải đóng trần cũng như có khẩu độ vượt lớn giúp giảm được các cột, trụ đỡ cho không gian thông thoáng, dễ dàng trang trí và bố trí hệ thống đèn led trên trần. Ngoài ra, loại sàn này còn giúp cách âm và cách nhiệt tốt hơn.

  • Sử dụng cho trường học, bệnh viện

Loại sàn này còn rất thích hợp cho trường học, bệnh viện vì có khả năng cách âm, chống rung một cách tuyệt đối từ các hộp Tbox.

  • Dùng cho các công trình khu công nghiệp

Sàn không dầm Tbox có trọng lượng nhẹ nhưng vẫn đảm bảo chịu được tải trọng lớn, chống rung và thi công nhanh chóng giúp giảm chi phí nên rất phù hợp để xây dựng cho các khu công nghiệp. Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp xây gara bãi đỗ xe bằng hộp nhựa sàn phẳng Tbox sẽ giúp giảm được lượng cột, giúp tối ưu không gian đỗ xe.

  • Ứng dụng trong xây dựng móng bè

Móng bè được áp dụng trên những công trình chất yếu. Tuy nhiên, chi phí để thiết kế thi công móng bè với chiều dày lớn sẽ làm tăng chi phí công trình.

Với việc ứng dụng hệ móng bè bằng hộp nhựa Tbox sẽ giúp công trình nhẹ hơn nhưng vẫn đảm bảo được khả năng chịu tải. Ngoài ra, thi công móng bè kết hợp với sàn Tbox còn giúp giảm chi phí nguyên vật liệu và nhân công.

Sàn Tbox kết hợp với sàn móng bè hình thành nên các hệ dầm móng chữ I giao thoa vuông góc theo hai phương giúp tạo thành một hệ thống tổ ong hai chiều

Việc giảm trọng lượng bê tông cho sàn, tăng chiều cao làm việc đã giúp tăng khả năng chịu tải của hệ móng bè và có thể thay thế chúng bằng móng cọc đối với những công trình chịu tải lớn bên trên.

Trên đây là thông tin về những công trình thích hợp, phù hợp với sàn phẳng không dầm Tbox mà bạn có thể tham khảo để ứng dụng một cách hiệu quả loại sàn này. Nếu có nhu cầu thi công sàn hộp nhựa Tbox, hãy liên hệ ngay với C-box để được tư vấn và báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *