Các bước thi công sàn phẳng vượt nhịp Nevo linh hoạt và tiện ích

Sàn vượt nhịp Nevo là giải pháp xây dựng mới cho các công trình có độ vượt nhịp lớn, và được sử dụng để thay thế cho các loại sàn thông thường như sàn bê tông cốt thép hay sàn lưới thép. Vậy thi công loại sàn này như thế nào? Hãy cùng C-Box tìm hiểu các bước thi công sàn phẳng Nevo ngay sau đây.

1.Ưu điểm của sàn phẳng vượt nhịp NEVO

Sàn Nevo có nhiều ưu điểm so với các loại sàn thông thường như có trọng lượng nhẹ hơn, dễ dàng vận chuyển, giúp giảm chi phí vận chuyển và lắp đặt. Ngoài ra, loại sàn này cũng có khả năng chịu tải trọng tốt hơn, đồng thời giảm thiểu nguy cơ nứt và bong tróc trên bề mặt sàn do thay đổi nhiệt độ và độ ẩm. Việc thiết kế và xây dựng sàn Nevo cũng đơn giản và nhanh chóng hơn sàn truyền thống.

2. Các bước thi công sàn phẳng Nevo

  • Bước 1: Chuẩn bị vật liệu cùng những thiết bị cần thiết để lắp đặt và đổ bê tông cho sàn vượt nhịp Nevo gồm: cốp pha, thép bo sàn, hệ thép dầm, thép chờ, lớp thép gia cường, hệ thống hộp nhựa và các loại thép gia cường khác cùng đầm dùi và các dụng cụ khác.
  • Bước 2: Gia công cốp pha sàn theo bản thiết kế đã được duyệt. Lắp đặt hệ thống thép dầm, thép bo sàn. Lắp đặt lớp thép gia cường, thép chờ và con kê ở bên dưới để đảm bảo chiều dày của lớp bê tông đúng theo thiết kế.
  • Bước 3: Lắp đặt hệ thống hộp nhựa Nevo cho sàn phẳng đúng kỹ thuật, đảm bảo đặt đúng vị trí cũng như khoảng cách yêu cầu. Tiếp đó, tiến hành cố định các hộp này thông qua hệ thống rãnh của hộp đã được thiết kế sẵn.
  • Bước 4: Gia công phần thép lớp trên, phần thép chống cắt, thép mũ cột, lớp thép chống chọc thủng và một vài loại thép gia cường khác giúp chuẩn bị cho việc đổ bê tông.
  • Bước 5: Đổ bê tông lớp 1 ở giữa các khe hộp Nevo, sử dụng đầm dùi để dàn đều và phủ kín phần bê tông bên dưới đáy hộp.
  • Bước 6: Sau khi lớp bê tông thứ nhất dần dần se cứng, đổ tiếp lớp bê tông thứ hai, sau đó dùng đầm dùi đầm chặt và cào phẳng bề mặt sàn.
  • Bước 7: Bảo dưỡng bê tông theo thời gian và đúng kỹ thuật yêu cầu để đảm bảo chất lượng và độ bền của sàn.
  • Bước 8: Sau khi toàn bộ bê tông đông kết hoàn toàn, tiến hành tháo gỡ cốp pha sàn phẳng và vệ sinh bề mặt sàn sạch sẽ để hoàn thiện quá trình lắp đặt và đổ bê tông sàn phẳng không dầm Nevo.

Trên đây là các bước thi công sàn phẳng trong xây dựng và thi công sàn phẳng không dầm vượt nhịp Nevo. Để đảm bảo cho chất lượng công trình và tránh được những rủi ro không mong muốn. Quá trình thực hiện đòi hỏi phải có tính kỹ thuật cao và nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia đầu ngành cũng như lựa chọn đơn vị thi công uy tín để thực hiện. Nếu bạn đang tìm hiểu và muốn tìm kiếm một đơn vị uy tín để thi công và cung cấp các giải pháp về sản phẳng uy tín. Hãy liên hệ ngay với C-Box để được tư vấn cụ thế nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *