C-Box tư vấn cách thi công sàn hộp Nevo đúng kỹ thuật

Sàn hộp nhựa Nevo là một trong những giải pháp sàn nhẹ không dầm được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Hãy cùng C-box tìm hiểu cách thi công sàn hộp Nevo đúng tiêu chuẩn để có thể hiểu rõ hơn về công nghệ sàn phẳng không dầm hiện đại này nhé!

1.Cấu tạo của sàn hộp Nevo

Kết cấu của sàn hộp Nevo gồm 3 thành phần chính là bê tông – cốt thép – hộp nhựa tạo rỗng Nevo. Trong đó hộp nhựa Nevo được làm từ nhựa PP được thiết kế chịu được tải trọng lớn khi thi công và có cấu tạo rỗng nên giảm thiểu được lượng bê tông, cốt thép cần sử dụng cho toàn bộ công trình.

2. Hướng dẫn cách thi công sàn hộp Nevo đúng kỹ thuật

  • Bước 1 lắp đặt cốp pha sàn: tiến hành vận chuyển và lắp đặt hệ thống cốp pha sàn theo đúng bản vẽ thiết kế.
  • Bước 2 thi công thép lớp dưới: lắp đặt thép sàn lớp dưới và lớp thép dầm tại vị trí các thanh dầm được bố trí bo xung quanh sàn. Bổ sung thêm các con kê bê tông bên dưới lớp thép sàn nhằm đảm bảo chiều dày của bê tông lớp dưới đúng theo thiết kế.
  • Bước 3 lắp đặt hộp nhựa Nevo: vận chuyển và lắp đặt hộp nhựa Nevo đúng kỹ thuật, liên kết các hộp nhựa bằng các thanh nối từ 8-20cm giữa các hộp, lắp đặt thêm các lớp thép gia cường giúp cố định vị trí của hộp Nevo.
  • Bước 4 thi công thép lớp trên: gia công và lắp đặt thép sàn lớp trên, lớp thép chống chọc thủng, phần thép mũ cột, thép chống cắt cùng các loại thép gia cường khác. Sau khi đã hoàn tất, tiến hành kiểm tra và vệ sinh toàn bộ sàn trước khi đổ bê tông.
  • Bước 5 đổ bê tông lần 1: dùng xe bơm ngang có cần bơm dài để giúp quá trình đổ bê tông tươi diễn ra thuận lợi. Đổ ngập phần bê tông vào giữa các hộp sao cho có thể phủ kín ½ chiều cao của hộp. Sau đó sử dụng đầm dùi để giúp bê tông lấp đầy phía đáy hộp và cách chân hộp từ 3-5cm.
  • Bước 6 đổ bê tông lần 2: sau khi lớp bê tông lần 1 se lại tiến hành đổ bê tông lớp thứ hai. Ưu tiên, đổ trực tiếp bê tông lên phía trên hộp Nevo để hạn chế tình trạng đẩy nổi. Sau đó cán phẳng và hoàn thiện bề mặt của sàn sau khi bê tông đạt được độ dày tiêu chuẩn đã được quy định trong bản thiết kế.
  • Bước 7 bảo dưỡng sàn: cần bảo dưỡng bê tông hằng ngày theo quy trình tiêu chuẩn để quá trình thủy hóa bê tông được diễn ra thuận lợi.
  • Bước 8 tháo dỡ cốp pha: khi kết cấu của sàn đảm bảo cường độ theo yêu cầu, tiến hành tháo dỡ cốp pha và tiến hành kiểm tra chất lượng sàn.

Trên đây là thông tin về cách thi công sàn hộp Nevo đúng kỹ thuật. Hy vọng, bạn có cái nhìn toàn diện hơn và ứng dụng vào công trình một cách chuẩn xác để đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công nghệ sàn Nevo, hãy liên hệ trực tiếp qua hotline 0396.045.398 để được hỗ trợ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *