7 ưu điểm nổi bật của sàn hộp siêu nhẹ Uboot

Sàn hộp siêu nhẹ Uboot đang dần trở nên phổ biến trong các công trình hay dựng nhà ở, chung cư, nhà hàng, khách sạn… Bởi nó có tính ứng dụng cao cũng như tính năng nổi bật trong thiết kế. Hãy cùng C-Box tìm hiểu thông tin chi tiết về loại sàn này cũng những ứng dụng nổi bật của chúng ngay sau đây.

1. Cấu tạo sàn hộp nhựa Uboot

Sàn hộp nhựa Uboot là loại sàn có cấu tạo đặc biệt với 4 chân hình côn cùng phụ kiện liên kết tạo thành các hệ dầm sàn chữ I trực giao tạo sự liên kết rõ ràng giữa phần thép và chiều dày của sàn. Việc đặt các hộp nhựa Uboot vào cùng bê tông không làm việc giúp trọng lượng của sàn nhẹ hơn, có độ vượt nhịp lớn và giúp giảm lượng bê tông cũng như khối lượng thép cần sử dụng.

2. Ưu điểm của sàn hộp siêu nhẹ Uboot

• Có khả năng chịu lực tốt

Sàn Uboot giúp giảm kích thước của hộp và tăng khả năng chịu nén tốt hơn do chịu ít lực phân bố giúp giảm kích thước cho cột và móng. Thép định vị giúp cho các hộp được cố định trong quá trình thi công.

• Có thẩm mỹ cao và linh hoạt công năng

Sàn có chiều cao thông thủy lớn giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình, linh hoạt trong thiết kế cũng như có thể xây tường ngăn ở mọi vị trí và có thể bố trí công năng dễ dàng theo ý muốn.

• Giảm trọng lượng sàn lên đến 35%

Phần ứng suất đi qua trục trung hòa không chịu lực vì vậy mà có thể đặt hộp nhựa tạo rỗng để giúp giảm trọng lượng sàn. Nhờ có hộp Uboot mà trọng lượng của sàn giảm tới 35% tải trọng và giúp giảm kích thước của hệ kết cấu cột, vách nhưng vẫn đảm bảo khả năng chịu lực của sàn.

• Cách âm và cách nhiệt vượt trội

Sàn Uboot có khả năng cách nhiệt, cách âm cực tốt mà không phải loại sàn nào cũng làm được so với sàn truyền thống. Khả năng cách âm, cách nhiệt của loại sàn này lên đén hơn 39%.

• Thi công nhanh chóng đảm bảo tiến độ

Sàn hộp siêu nhẹ Uboot dễ dàng lắp đặt do không đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, sàn không sử dụng đến dầm nên rút ngắn được công đoạn làm cốp pha và thép dầm. Vì vậy mà thời giant hi công cũng nhanh và tiết kiệm hơn so với sàn truyền thống.

• Tối ưu vận chuyển và lưu kho bãi

Hộp nhựa Uboot có cấu tạo rỗng và có thể xếp chồng lên nhau một cách thuận tiện, vì vậy có thể dễ dàng bốc dỡ và tiết kiệm chi phí vận chuyển cũng như lưu kho.

• Tiết kiệm chi phí

Sử dụng sàn Uboot giúp công trình giảm dược từ 5-10% chi phí do giảm bớt được vật liệu như sắt, thép, xi măng, nhân công… Do các hộp nhựa có cấu tạo rỗng tham gia chịu lực ở giữa sàn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho toàn bộ công trình.

Trên đây là những thông tin và ưu điểm của sàn hộp siêu nhẹ Uboot, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại sàn này để ứng dụng vào công trình của mình phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tư vấn kỹ hơn về sàn Uboot hay các loại sàn nhẹ khác, hãy gọi ngay cho C-Box qua hotline 0396.045.398 để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *