6 ưu điểm của sàn Dbox trong thiết kế sàn không dầm

Giống như một số loại sàn phổ biến hiện nay, sàn Dbox với độ vượt nhịp lớn với khả năng nâng chiều dày ăn lên và bỏ đi phần bê tông ở trục trung hòa không làm việc. Sàn được thiết kế tạo rỗng giúp hệ sàn chia nhỏ thành các dầm chữ I làm việc hiệu quả và tiết kiệm lượng bê tông cốt thép cần sử dụng. Hãy cùng C-Box tham khảo ngay những ưu điểm của sàn ngay sau đây.

1. Cấu tạo của sàn không dầm Dbox

Cấu tạo của sàn Dbox được tạo nên từ những hộp nhựa tái chế từ Polypropylene có độ bền cao và khả năng chống biến dạng tốt. Khu vực giữa sàn có cấu tạo gồm thép phân bố trên dưới, thép gia cường trên dưới, hộp nhựa tbox và thép chống cắt. Ngoài ra, khu vực mũ cột có cấu tạo đặc biệt hơn bởi nó có thêm thanh nối hộp nhựa và thép chống chọc thủng
Sàn được thiết kế theo dạng sàn ô cờ nên hệ sàn Dbox còn có các dầm I có sự giao thoa vuông góc với nhau. Khoảng cách đạt chuẩn giữa các dầm I là 52 + b (cm), 8-20 cm là bề rộng có thể của dầm.

2. Ưu điểm của sàn Dbox trong thiết kế thi công sàn phẳng

• Giảm rủi ro động đất
Sàn Dbox có độ vượt nhịp lớn, có kết cấu nhẹ giúp giảm tải trọng tham gia dao động và giảm thiểu rủi ro do khi xảy ra động đất.
• Dễ dàng vận chuyển và lưu kho bãi
Các hộp nhựa Dbox được thiết kế có thể xếp chồng lên nhau một cách dễ dàng và gọn nhẹ. Vì vậy có thể dễ dàng di chuyển và chiếm ít diện tích nên có thể dễ dàng lưu kho và vận chuyển trên công trình.
• Rút ngắn thời gian thì công, tiết kiệm nguyên vật liệu
Lựa chọn xây dựng sàn không dầm Dbox giúp giảm thiểu lên tới 20% lượng bê tông cần sử dụng, giảm tối thiểu 15% lượng thép. Cùng với đó là giảm thời gian thi công lắp đặt ván khôn cũng như phần cốt thép cần hoàn thiện giúp đẩy nhanh tiến độ thi công.
• Công năng linh hoạt
Sàn không dầm Dbox được cấu tạo nên từ các hộp nhựa tạo rỗng cho phép xây tường hay vách ngăn tại bất kì vị trí nào trên sàn. Vì vậy có thể linh hoạt trong bố trí côn năng so với sàn truyền thống.
• Cách nhiệt, cách âm hiệu quả
Hệ sàn gồm 2 lớp sàn trên và dưới, ở giữa có lớp rỗng đóng vai trò đệm khí nên giúp tăng khả năng cách âm, cách nhiệt giữa các tầng.
• Tiết kiệm chi phí xây dựng
Sàn không dầm Dbox giúp chủ đầu tư tiết kiệm từ 10-20% chi phí thi công công trình nhờ giảm thiểu được lượng sắt thép cũng như nhân công sử dụng.

Trên đây là những ưu điểm nổi trội của sàn Dbox mà bạn cần quan tâm để có thể lựa chọn và ứng dụng vào công trình của mình một cách hiệu quả. Để được tư vấn kỹ hơn về loại sàn này, hãy liên hệ ngay tới C-box để được tư vấn và hỗ trợ.

Mục nhập này đã được đăng trong Tin tức và được gắn thẻ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *