5 tiêu chí thi công sàn hộp nhựa Qbox đạt chuẩn

Sàn hộp nhựa Qbox là một trong nhưng loại sàn được dùng phổ biến hiện nay, mang lại nhiều lợi ích cho công trình xây dựng về mặt thẩm mỹ, công năng cũng như giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Hãy cùng C-Box tìm hiểu các tiêu chí thi công loại sàn này ngay sau đây để có được công trình đẹp và chuẩn xác nhất.

1. Tìm hiểu về sàn hộp nhựa Qbox

Sàn hộp nhựa Qbox là sàn phẳng không dầm sử dụng các hộp nhựa Qbox lớn. Loại sàn này được nghiên cứu và phát triển bởi Daliform – là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu vật liệu xây dựng. Ngoài việc giúp định hình cho sàn, những hộp nhựa Qbox còn có tác dụng thay thế cho phần bê tông chịu lực. Nhờ vậy, mà các đơn vị thi công có thể giảm thiểu được trọng lượng cũng như kết cấu, cũng như kích thước của cột, móng, hay vách, và giúp tăng khoảng cách giữa các lưới của cột. Đây được xem là một trong những giải pháp tối ưu nhất cả về mặt kỹ thuật lẫn kinh tế hiện nay.

2. Tiêu chí thi công sàn Qbox

• Đảm bảo trọng lượng của sàn
Ưu điểm vượt trội nhất của sàn hộp nhựa Qbox chính là giúp giảm tải trọng lượng của phần sàn. Tải trọng của sàn cần phải thấp hơn nhiều so với những sàn đặc khác có cùng độ dày. Ngoài ra, loại sàn này cũng không chịu ảnh hưởng tới độ cứng cũng như có khả năng chịu lực uốn của sàn.
• Đảm bảo chịu lực tốt
Khả năng chịu lực của sàn hộp Qbox tốt hơn rất nhiều so với các loại sàn thông thường nhờ vào nguyên liệu làm nên cốt pha nhựa. Bên cạnh đó, giữa các hộp nhựa Qbox cũng được liên kết với nhau bằng phần móc giúp tăng khả năng truyền lực giữa phần hộp cốt pha.
• Chống được cháy nổ
Vật liệu chính tạo nên hộp nhựa Qbox là Polypropylene. Đây được coi là vật liệu đặc biệt có khả năng chịu nhiệt độ cao so với các loại nhựa thông thường. Khi bị đốt dưới nhiệt độ cao nhựa Polypropylene không bị biến dạng quá nhiều và sinh ra khí độc hại.
• Đảm bảo thi công thuận tiện
Sàn Qbox được cấu tạo từ các hộp nhựa Qbox có 4 chân ở các góc. Vậy nên việc vận chuyển và lắp đặt rất thuận tiện, dễ dàng. Sàn Qbox có cấu tạo chắc chắn giúp hộp không bị xê dịch sau khi đã được cố định khi thi công.
• Đảm bảo được thời gian thi công, hoàn thiện công trình

Qbox là loại sàn lắp ghép bằng cách sử dụng phần bê tông đúc sẵn làm cốt pha. Chính vì vậy, sàn không cần dùng thêm gỗ, cốt pha hay thép trong quá trình thi công, lắp đặt. Các hộp nhựa Qbox cũng được công nghiệp hóa trong quá trình sản xuất để đạt độ hoàn thiện tuyệt đối. Điều này giúp ích cho các đơn vị thi công trong quá trình hoàn thiện sàn. Thời gian thi công của sàn Qbox diễn ra nhanh gọn hơn các loại sàn truyền thống trên cùng một diện tích. Thời gian thi công có thể chênh lệch bởi nhiều yếu tố, nhưng thường trong khoảng 4 – 6 ngày/ sàn.

Trên đây là những tiêu chí khi thi công sàn Qbox để mang lại hiệu quả tốt nhất cho công trình mà bạn cần lưu ý. Nếu cần được tư vấn và giải đáp thêm cũng như tìm hiểu quy trinh thi công loại sàn này, hãy liên hệ với C-Box qua hotline 0396.045.398 để được đội ngũ tư vấn viên tư vấn và giải đáp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *