10+ ưu điểm của sàn không cột T-box

Hiện nay, sàn không cột T-box là một trong những loại sàn phẳng phổ biến được yêu thích. Đây là loại sàn được du nhập từ Châu Âu và chúng được ứng dụng vào các công trình ở Việt Nam cách đây 15 năm. Loại sàn này đang dần thay thế sàn dầm truyền thống và ứng dụng cho các công trình nhà ở dân dụng, biệt thự và các công trình có độ vượt nhịp lớn từ 7-20m.

  1. Tìm hiểu về sàn T-box

Sàn T-box là một trong những loại sàn rỗng được ứng dụng tốt nhất hiện nay, chúng sử dụng các hộp nhựa cứng bằng nhựa tái chế để tạo rỗng.

Kích thước của các hộp nhựa rỗng từ 52x52cm, có chiều cao thay đổi từ 10-40cm giúp tạo nên các khoang rỗng trong sàn. Giữa các hộp nhựa được nối với nhau bằng các thanh nối tạo các bụng dầm với khoảng cách từ 10-20m. Do sàn có trọng lượng nhẹ nên có đầy đủ ưu điểm của sàn phẳng và có kết cấu nhẹ vượt nhịp.

  1. 10 ưu điểm của sàn không cột T-box vượt nhịp

– Giúp giảm chiều cao công trình và tăng chiều cao thông thủy: Sàn T-box có chiều dày nhỏ hơn so với sàn dầm (25cm so với 60-70cm dầm) nên giúp giảm được chiều cao tầng hay chiều cao thông thủy công trình.

– Giảm tải trọng và chi phí: Sàn có trọng lượng nhẹ hơn sàn đặc có cùng chiều dày 30% nên có thể giảm tải trọng xuống móng. Giảm được 50% ván khuôn và giảm tới 30% thép dầm nên có thể giảm chi phí cho công trình, đặc biệt là với các khẩu độ lớn hơn 7m.

– Có khả năng vượt khẩu độ lớn từ 7-16m: Do kết cấu sàn nhẹ và có chiều cao làm việc lớn, cũng như khả năng chịu lực trên các hệ dầm giao thoa nên giúp vượt được các bước cột từ 7-16m.

– Giảm tiến độ thi công sàn: Thời gian thi công sẽ giảm được 15-20% tiến độ tổng thể bởi chúng liên quan tới việc giảm công tác lắp đặt ván khuôn, dầm và thép dầm trong khi đó thời gian lắp đặt hộp gần như không đáng kể.

– Linh hoạt trong việc bố trí không gian phòng và công năng sử dụng: Sàn có độ dày lớn và có các xương dầm giao thoa nên có thể bố trí tường xây ở bất kỳ vị trí nào trên sàn, đồng thời có thể thay đổi được công năng sau khi đưa vào sử dụng.

– Cách âm cách nhiệt tốt: Sàn có khối rỗng kín nên không dẫn âm và dẫn nhiệt

– Giảm thiểu chi phí hoàn thiện và thẩm mỹ: Có thể bỏ công đoạn trát trần, sơn bả do mặt dưới sàn phẳng đủ thẩm mỹ.

– Thuận tiện đi đường ống điện nước: Các đường ống đi thẳng và không phải vòng qua các điểm gẫy khúc trên dầm.

– Giúp bảo vệ môi trường và có thể tái chế được: Sàn sử dụng hộp nhựa tái chế nên có thể góp phần bảo vệ môi trường.

– Chịu lực tốt và bền vững: Đây là sàn bê tông cốt thép và hộp nhựa chỉ có vai trò tạo rỗng, sau khi bê tông đông cứng không còn tác dụng nên sàn nên có khả năng chịu lực bền vững.

  1. Báo giá cung cấp và chuyển giao sàn T-box

C-Box là đơn vị chuyên cung cấp và chuyển giao các giải pháp công nghệ mới từ Châu Âu. Chúng tôi đã khẳng định năng lực qua rất nhiều công trình lớn nhỏ trên toàn quốc.

Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về thông tin và cách thi công sàn không cột T-box, hãy gọi ngay tới hotline 0396 045 398 của chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *